Chủ tịch Quốc hội thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại Huế

  239 liên quanGốc

  Chiều ngày 21.12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách tại TP.Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm gia đình ông Phạm Văn Ngữ (trú tại đường Văn Cao, phường Xuân Phú, TP.Huế). Ông Ngữ nguyên là Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Trị Thiên, đã có nhiều thành tích trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm hỏi ông Phạm Văn Ngữ

  Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và tặng quà đến Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Thau, sinh sống tại đường Nguyễn Khoa Chiêm, TP.Huế. Mẹ Thau có chồng và con là liệt sĩ, chồng mẹ là Đại tá Quân đội nhân dân Việt Nam Phan Đình Hậu.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công lao to lớn của những người đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân. Chủ tịch Quốc hội mong muốn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình chính sách sống vui khỏe, tiếp tục dạy dỗ, động viên con cháu học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

  Chủ tịch Quốc hội thăm hỏi gia đình Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Thau

  Xúc động trước sự thăm hỏi ân cần của Chủ tịch Quốc hội và đoàn công tác, đại diện các gia đình chính sách cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm cũng như những hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương. Đây là sự động viên lớn lao và sẽ tiếp tục động viên con cháu tiếp bước cha anh, tích cực học tập, lao động, có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

  P.V

   Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/chinh-tri/artmid/417/articleid/36138/chu-tich-quoc-hoi-tham-va-tang-qua-cac-gia-dinh-chinh-sach-tai-hue