Chủ tịch Quốc hội nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao nỗ lực của cán bộ nhân viên ĐSQ và bà con người Việt tại Cuba đã góp phần phát triển mối quan hệ giữa hai nước

Tối 28/11, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt tại Cuba.

Chủ tịch Quốc hội nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba - Ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba

Phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ xúc động khi được dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đến viếng người bạn lớn, người đồng chí, anh em thủy chung và vô cùng thân thiết của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam là nước bạn bè đầu tiên đến với Cuba trong lúc đau thương mất mát lớn này. Những ngày này, cùng với các hãng thông tấn nước ngoài, các cơ cơ quan thông tấn báo chí của Việt Nam đã đưa rất nhiều tin, bài về cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Fidel, sự gắn bó của đồng chí với Cách mạng Việt Nam cũng như với các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã thông báo với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán về kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những nỗ lực của Đại sứ quán cũng như cộng đồng người Việt tại Cuba trong việc triển khai thực hiện đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta, góp phần tiếp tục phát triển mối quan hệ anh em truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba, cũng như quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và các nước kiêm nhiệm.

Chủ tịch Quốc hội nói chuyện với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba - Ảnh 2

Cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đón Chủ tịch Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị, trong thời gian tới, Đại sứ quán cần tích cực phối hợp triển khai kết quả các chuyến thăm cấp cao và các thỏa thuận giữa Lãnh đạo cấp cao hai nước nhằm góp phần tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Cuba. Cùng với đó là tiếp tục triển khai đồng bộ các mảng công tác ngoại giao chính trị, ngoại giao kinh tế, ngoại giao văn hóa và công tác cộng đồng, trong đó ưu tiên phát huy vai trò tham mưu, đồng hành và hỗ trợ triển khai các chương trình, dự án hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước./.

Lê Tuyết/VOV