Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại Huế

  239 liên quanGốc

  Nhân chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều 21-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, người có công tại TP Huế.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh lưu niệm với gia đình Thiếu tá Phạm Văn Ngữ.

  Nhân chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều 21-12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, người có công tại TP Huế.

  Cùng đi với Chủ tịch Quốc hội còn có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm đồng chí Thiếu tá Phạm Văn Ngữ, trú số 4, đường Văn Cao, phường Xuân Phú (TP Huế). Thiếu tá Phạm Văn Ngữ nguyên là Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Trị Thiên, đã có nhiều thành tích kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

  Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Phan Thị Thau, trú tại số 53 Nguyễn Khoa Chiêm, phường An Cựu (TP Huế). Mẹ Thau có chồng và con là liệt sĩ, chồng mẹ là Đại tá Quân đội Nhân dân Việt Nam Phan Đình Hậu.

  Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống của các gia đình đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước không bao giờ quên công lao to lớn của những người đi trước, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, hạnh phúc cho nhân dân.

  Chủ tịch Quốc hội đã bày tỏ tình cảm sâu sắc, ghi nhận những đóng góp to lớn của các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân trong các cuộc kháng chiến cũng như trong xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; đồng thời mong muốn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình chính sách sống khỏe, gia đình hạnh phúc, vui cùng con cháu, tiếp tục dạy dỗ, động viên con cháu học tập, lao động, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

  Cảm động trước việc Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà động viên, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phạm Văn Ngữ bày tỏ cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm cũng như những hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương trước những khó khăn trong cuộc sống. Ông cho rằng, đây là sự động viên lớn lao và hứa sẽ tiếp tục động viên con cháu tiếp bước cha anh, tích cực học tập, lao động, có những đóng góp tích cực góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.

  CÔNG HẬU

   Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-su-kien/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-tham-tang-qua-cac-gia-dinh-chinh-sach-tai-hue-628961/