Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bến Tre

Chủ tịch Quốc hội mong Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng Bến Tre phát triển xứng đáng là quê hương Đồng Khởi.

Sáng 24/11, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự đại hội.

Chủ tịch Quốc hội dự Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Bến Tre - Ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chụp ảnh chung với các đại biểu tại Đại hội (Ảnh: Phạm Văn Trí/TTXVN)

Nhiệm kỳ vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre đã tích cực tư vấn, giám sát việc thực hiện bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình cũng như các vấn đề có liên quan đến phụ nữ và trẻ em. Ngoài ra, Hội đã giới thiệu việc làm cho hơn 70.000 phụ nữ; thu hút, tài trợ vốn hàng trăm tỷ đồng để phụ nữ phát triển kinh tế gia đình. Qua đó đã có hơn 9.500 hộ thoát nghèo.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ tự hào là một phụ nữ Bến Tre với quê hương Đồng khởi và đội quân tóc dài trong kháng chiến; tự hào về nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam - Anh hùng Nguyễn Thị Định, người con của quê hương Bến Tre, người lãnh đạo dũng cảm, tài năng của phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao những kết quả Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre đạt được trong thời gian vừa qua; đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương Bến Tre phát triển xứng đáng là quê hương Đồng Khởi.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng và mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre sẽ tiếp tục là cầu nối chuyển tải những nội dung, chủ trương chính sách, đồng thời phản ánh những tâm tư nguyện vọng của nhân dân và hội viên phụ nữ đến với Đảng, Nhà nước, cấp ủy và chính quyền địa phương. Đặc biệt là việc tham mưu đề suất công tác cán bộ, tạo nguồn cán bộ nữ cho Đảng, góp phần cùng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân xây dựng quê hương Bến Tre ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL