Chủ tịch Quốc hội chúc mừng phụ nữ cả nước nhân dịp 20/10

  Gốc

  Chủ tịch Quốc hội trân trọng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các mẹ, các chị em trên cả nước.

  Chúc mừng phụ nữ Việt Nam Bình đẳng giới và quyền sáng tạo của phụ nữ Phụ nữ làm khoa học phải nỗ lực gấp đôi

  Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930- 20/10/2011), chiều 20/10, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tới dự lễ ra mắt Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, tại Hà Nội.

  Thay mặt Quốc hội, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các nữ đại biểu Quốc hội và trân trọng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các mẹ, các chị em trên cả nước.

  Phát biểu chia vui với các nữ đại biểu Quốc hội trong ngày hội của phụ nữ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, phụ nữ Việt Nam từ ngàn đời xưa đến nay luôn thấm nhuần truyền thống vừa ra trận, vừa là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến, xứng đáng với truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phụ nữ Việt Nam đã không ngừng tiến bộ, tham gia giải quyết mọi vấn đề về kinh tế - xã hội phục vụ phát triển đất nước.

  Đánh giá cao việc ra đời Nhóm nữ đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Nhóm có vai trò đặc biệt quan trọng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, lợi ích của chị em phụ nữ cả nước và toàn dân trực tiếp tham gia vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ hy vọng, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội sẽ không ngừng phát huy thế mạnh, không ngừng rèn luyện kỹ năng, kiến thức, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

  Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam được thành lập theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 4/10/2011 nhằm cung cấp thông tin, nâng cao kiến thức cho các đại biểu về những vấn đề như: Bình đẳng giới, lồng ghép bình đẳng giới trong xây dựng, thực thi pháp luật, ngân sách giới, việc thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới, vai trò đại diện của nữ đại biểu Quốc hội; hoạt động của các nhóm nữ đại biểu Quốc hội các nước. Nhóm cũng sẽ tham gia các công tác xã hội như đi thăm các gia đình chính sách, trung tâm điều dưỡng người có công, trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên là người khuyết tật, thăm hỏi và động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai…/.

  Nguồn VOV: http://vov.vn/home/chu-tich-quoc-hoi-chuc-mung-phu-nu-ca-nuoc-nhan-dip-2010/201110/189234.vov