Chủ tịch quận bị kỷ luật làm...PGĐ sở: Không quá áp lực

  84 liên quanGốc

  Chủ tịch quận Hồng Bàng (Hải Phòng) vừa bị kỷ luật khiển trách được điều chuyển về làm Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hải Phòng.

  Chiều 3/7, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng, chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND thành phố này về việc điều động và bổ nhiệm Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

  Theo quyết định này, ông Dương Đình Ổn, Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hải Phòng; thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

  Trao đổi với PV, ông Dương Đình Ổn chia sẻ: "Tôi đã nhận được quyết định của Chủ tịch UBND thành phố về việc điều động tôi làm Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội. Thứ hai tuần sau ( ngày 6/7) tôi sẽ chính thức bắt đầu công việc mới.

  Tôi nghĩ rằng tổ chức phân công cho mình nhiệm vụ nào mình sẽ đều thực hiện. Nhiệm vụ nào cũng thế, tôi cũng sẽ nỗ lực, tập trung để hoàn thành tốt.

  Thực ra thời gian qua khi làm Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, tôi cũng đều làm bao quát tất cả các lĩnh vực, không riêng gì lĩnh vực Lao động, Thương binh và Xã hội. Vậy nên khi ở vị trí nào tôi cũng sẽ làm được và không quá áp lực với công việc mới'.

  Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam trao quyết định cho ông Dương Đình Ổn

  Qua chia sẻ, ông Dương Đình Ổn cũng không thắc mắc, băn khoăn gì với quyết định bổ nhiệm ông giữ chức vụ Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

  "Bản thân tôi là người của tổ chức nên cấp trên phân công thế nào tôi tuyệt đối chấp hành. Ở vị trí nào mình cũng phải cố gắng, nỗ lực hoàn thành tốt để đảm bảo sự tin tưởng giao nhiệm vụ của lãnh đạo" -ông Dương Đình Ổn nói.

  Được biết vào ngày 9/6, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Ban Thường vụ quận Hồng Bàng (nhiệm kỳ 2015-2020) do vi phạm quy chế làm việc, thiếu chỉ đạo kiểm tra, giám sát để xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong công tác quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại dự án Chợ đầu mối rau, quả phường Sở Dầu (quận Hồng Bàng).

  Việc này gây hậu quả khó khắc phục, ảnh hưởng đến uy tín của quận ủy, gây dư luận không tốt trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

  Với sai phạm này, cá nhân ông Dương Đình Ổn (Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng giai đoạn từ 14/9/2015 đến 30/9/2018) bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách, còn ông Tô Đình Đại, nguyên Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng bị cảnh cáo.

  Thu Hà

   Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/chu-tich-quan-bi-ky-luat-lampgd-so-khong-qua-ap-luc-3409944/