Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Xây dựng lực lượng biên phòng, giữ vững biên cương Tổ quốc

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Tây Bắc, trong hai ngày 14 và 15-4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng tại tỉnh Điện Biên.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi tình hình sản xuất đời sống của người dân xã Ẳng Tở huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên; thăm nương rẫy trồng cà phê tiểu điền của các hộ gia đình thuộc làng thanh niên tình nguyện tại xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng.

Chủ tịch nước đã đi thăm và tặng quà cán bộ nhân dân xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên. Sau 3 năm thực hiện chương trình thí điểm xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã, xã Thanh Chăn đạt được 9/19 tiêu chí quốc gia. Đây cũng là địa phương dẫn đầu về phong trào văn hóa văn nghệ, xây dựng làng văn hóa gắn với du lịch, thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư.

Cùng với kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh quốc phòng của các lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Điện Biên. Tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Chủ tịch nước đã nghe lãnh đạo tỉnh đội báo cáo tình hình hoạt động của toàn lực lượng trong việc hợp đồng cùng chính quyền, nhân dân các dân tộc giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia.

Biểu dương những nỗ lực của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên, Chủ tịch nước đề nghị đơn vị phát huy thành tích đạt được, chăm lo xây dựng lực lượng quân đội biên phòng, đủ sức đối phó với các tình huống có thể xảy ra, giữ vững biên cương phên giậu của Tổ quốc.

Đến thăm Công an tỉnh Điện Biên, Chủ tịch nước nhấn mạnh, người dân tỉnh Điện Biên nói riêng, vùng Tây Bắc và cả nước nói chung có thể yên tâm chăm lo phát triển kinh tế bảo đảm an sinh xã hội, chính là nhờ công sức, sự hy sinh và những chiến công của các lực lượng công an.

Thăm cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng 417 Si Pa Phìn, Đoàn kinh tế quốc phòng 379 đóng quân trên huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên, Chủ tịch nước đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn vất vả của cán bộ chiến sĩ bảo vệ sự bình yên cho tuyến biên giới.

Chủ tịch cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ đồi A1. Đây là nơi yên nghỉ của các chiến sĩ đã ngã xuống trong 56 ngày đêm giải phóng cứ điểm Điện Biên Phủ, đặc biệt trong đó có những liệt sĩ đã tham gia các mũi đột kích mở đường đánh vào đồi A1.

(TTXVN)