Chủ tịch nước Trương Tấn sang tiếp Thủ tướng Thái Lan

  (Chinhphu.vn) - Ngày 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Thủ tướng Yingluck Shinawatra và Đoàn đại biểu cấp cao Thái Lan đang thăm chính thức Việt Nam.

  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chào mừng Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra lần đầu tiên cùng các vị khách quý Thái Lan đến Việt Nam, là biểu hiện sinh động của mối quan hệ láng giềng hợp tác Việt Nam - Thái Lan.

  Chủ tịch nước chúc mừng bà Yingluck Shinawatra được bầu là nữ Thủ tướng đầu tiên của Vương quốc Thái Lan, hy vọng rằng trên cương vị cao quý này, Thủ tướng Yingluck Shinawatra sẽ lãnh đạo Chính phủ và nhân dân Thái Lan đạt được những thành công mới to lớn trong thời gian tới.

  Chủ tịch nước đánh giá cao hết quả hội đàm giữa hai Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Thái Lan, đồng thời đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ để triển khai có hiệu quả những thỏa thuận đã đạt được trong lĩnh vực hợp tác song phương như tiến hành họp Nội các chung, hợp tác xuất khẩu gạo, tiến hành tuần tra chung trên biển… cũng như thực hiện cơ chế hợp tác khu vực và tiểu vùng: ASEAN, ACMECS, GMS và tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

  Chủ tịch nước cám ơn Chính phủ và nhân dân Thái Lan đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam làm ăn sinh sống ổn định tại Thái Lan, đồng thời mong muốn Chính phủ Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam hội nhập vào xã hội Thái Lan, thực sự trở thành cầu nối cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước.

  Về phía mình, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra cám ơn sự đón tiếp của lãnh đạo Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Thủ tướng Thái Lan chúc mừng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước.

  Thủ tướng Thái Lan bày tỏ hài lòng về nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức trong năm Việt Nam và Thái Lan kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2011), nhấn mạnh đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ hai nước.

  Thủ tướng Yingluck Shinawatra thông báo những kết quả trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và khẳng định hai bên nhất trí giao cơ quan ngoại giao là đầu mối, cùng các bộ ngành hai bên thúc đẩy, triển khai nhanh chóng, hiệu quả các nội dung cam kết.

  Hoàng Giang

  Nguồn Chính Phủ: http://baodientu.chinhphu.vn/home/chu-tich-nuoc-truong-tan-sang-tiep-thu-tuong-thai-lan/201111/103726.vgp