Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam và Cuba luôn ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau

Chiều 24/6, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen và Đoàn cán bộ Đại sứ quán Cuba đến chào xã giao.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, trải qua những thăng trầm của lịch sử, những biến động không ngừng của tình hình thế giới, Việt Nam và Cuba vẫn luôn kề vai, sát cánh, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau trong những thời điểm khó khăn nhất, cùng nhau chia sẻ niềm vui về những thành quả đạt được trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam hết sức coi trọng quan hệ truyền thống đặc biệt, vừa là đồng chí, vừa là anh em với Cuba; bày tỏ vui mừng khi quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước không ngừng được củng cố và có nhiều bước phát triển mạnh mẽ toàn diện trong bối cảnh thế giới diễn biến phức tạp.

Chủ tịch nước chuyển lời thăm hỏi thân thiết và lời cảm ơn sâu sắc đến Đại tướng Raul Castro Ruz; Bí Thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản, Chủ tịch nước Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez; Thủ tướng Chính phủ Manuel Marrero Cruz và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba về những tình cảm mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba dành cho Việt Nam, cũng như cá nhân Chủ tịch nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm cũng nhấn mạnh, Việt Nam trước sau như một luôn nỗ lực hỗ trợ Cuba trong khả năng và điều kiện có thể, đặc biệt về an ninh lương thực và qua đó góp phần bảo đảm ổn định chính trị - xã hội của Cuba. Đồng thời bày tỏ tin tưởng Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp quan trọng, thiết thực trong nhiệm kỳ của mình vào việc nâng tầm quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba.

Nhân dịp này, qua Đại sứ, Chủ tịch nước trân trọng chuyển lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và cá nhân đến Đại tướng Raul Castro Ruz và Bí Thư thứ nhất, Chủ tịch Miguel Diaz-Canel sớm trở lại thăm Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen trân trọng chuyển lời thăm hỏi ân cần và thư chúc mừng của Đại tướng Raul Castro Ruz và Bí Thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Diaz-Canel Bermudez tới Chủ tịch nước Tô Lâm nhân dịp được Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam tín nhiệm bầu giữ trọng trách mới. Vui mừng trước những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, Đại sứ cho biết Cuba luôn tự hào về sự phát triển của Việt Nam và ghi nhận của cộng đồng quốc tế với Việt Nam thời gian qua.

Đại sứ Cuba cũng chuyển lời mời của các đồng chí lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước Cuba, mong Chủ tịch nước Tô Lâm sẽ sớm thăm Cuba khi điều kiện cho phép, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đặc biệt giữa hai nước lên tầm cao mới.

Hải Linh

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/chu-tich-nuoc-to-lam-viet-nam-va-cuba-luon-ung-ho-va-giup-do-lan-nhau-327965.html