Chủ tịch nước thăm, tặng quà cán bộ lão thành cách mạng tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

Ngày 2-9, nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam.

Chủ tịch nước phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chủ tịch nước phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại không khí hào hùng của những ngày tháng 9 lịch sử cách đây 77 năm và quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước hôm nay.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, dù dịch Covid-19 ảnh hưởng rất nặng nề, nhưng lãnh đạo huyện Đại Lộc đã chỉ đạo kiên quyết, khéo léo, vừa đảm bảo sản xuất vừa ngăn ngừa dịch bệnh rất hiệu quả. Đồng thời với sự hỗ trợ của tỉnh Quảng Nam, TP Đà Nẵng, huyện Đại Lộc đã đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân, trong đó số người tử vong vì dịch rất thấp so với tỷ lệ của tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh buổi làm việc của Chủ tịch nước tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc rất mừng về tốc độ phát triển kinh tế của huyện Đại Lộc, trong 6 tháng đầu năm 2022, số lượng doanh nghiệp thành lập mới tăng, tỷ lệ doanh nghiệp và hộ kinh doanh thích nghi nhanh với tình hình mới, từ đó ổn định và phát triển kinh doanh, giải quyết việc làm. Do vậy, nhịp độ cuộc sống của người dân Đại Lộc ổn định, phát triển toàn diện các ngành. Các xã khó khăn đã có sự đổi thay, trong đó số xã nông thôn mới đạt tỷ lệ cao 13/17 xã đã đạt tiêu chí nông thôn mới và có 1 xã là nông thôn mới kiểu mẫu. Vấn đề giảm nghèo nhanh, nhất là tiêu chí nghèo đa chiều. Cơ sở hạ tầng đã được xây dựng một bước quan trọng, trong đó hạ tầng giao thông được quan tâm đặc biệt, nhiều cây cầu được đầu tư xây dựng.

Chủ tịch nước bắt tay thân mật cán bộ hưu trí huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác chỉ đạo của huyện Đại Lộc đã đi sát phong trào, sát dân, sát cơ sở. Công tác xây dựng Đảng ở cơ sở được quan tâm nên bệnh quan liêu, xa dân đã được chấn chỉnh thường xuyên trong hệ thống chính trị huyện Đại Lộc. Đặc biệt, đoàn kết nội bộ của huyện vững vàng, chính vì vậy mà quốc phòng - an ninh đảm bảo an toàn cho người dân. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao công tác chăm sóc gia đình chính sách, hưu trí trên địa bàn.

Chủ tịch nước bắt tay thân mật cán bộ hưu trí huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

Đề cập về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác xây dựng Đảng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Đảng lãnh đạo toàn diện, trực tiếp nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, nếu buông lỏng vai trò của Đảng thì Đảng không còn vai trò lãnh đạo, Đảng phải nêu gương và đi sát với dân. Chính vì vậy, vai trò của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể chính trị mặt trận được củng cố và tăng cường. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, lãnh đạo tỉnh phải giáo dục, uốn nắn anh em cán bộ từ cấp huyện đến xã, thôn uy tín trước dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chỉ ra một số tồn tại để huyện Đại Lộc khắc phục trong thời gian tới. Cụ thể, việc thu ngân sách của huyện còn thấp, chỉ một phần cân đối dù còn nhiều điều kiện để phát triển. Cơ sở vật chất, sản xuất kinh doanh, hạ tầng còn nhiều khó khăn. Các cơ sở sản xuất kinh doanh có tính công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn chưa nhiều.

Chủ tịch nước đề nghị huyện cố gắng tìm nguồn lực xã hội, nguồn vốn ODA và các nguồn lực khác để phát triển. Tìm các hướng đi riêng để giải quyết việc làm cho người dân, tăng hộ giàu và giảm hộ nghèo. Huyện cần quan tâm hơn nữa về lĩnh vực y tế, giáo dục trên địa bàn, rà soát các trường học chưa đủ tiêu chuẩn để tiếp tục nâng cấp, đầu tư.

Chủ tịch nước mong muốn lãnh đạo TP Đà Nẵng hỗ trợ, giúp đỡ đến huyện Đại Lộc. Đặc biệt về công nghệ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ hàng hóa vì hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh lớn của Đà Nẵng đầu tư sản xuất kinh doanh tại đây. Phát triển của huyện Đại Lộc sẽ có lợi cho sự phát triển của Đà Nẵng và ngược lại.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà, chuyển lời thăm hỏi ân cần nhất đến các đồng chí cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ hưu trí của huyện Đại Lộc.

>>> Mốt số hình ảnh Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà đến cán bộ cách mạng lão thành, cán bộ hưu trí của huyện Đại Lộc. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG

QUỐC HÙNG - NGUYỄN CƯỜNG

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//chu-tich-nuoc-tham-tang-qua-can-bo-lao-thanh-cach-mang-tai-huyen-dai-loc-tinh-quang-nam-838948.html