Chủ tịch nước thăm Philippines, Thủ tướng thăm Nhật Bản

  1 đăng lạiGốc

  (PL)- Thông cáo Bộ Ngoại giao Philippines cho hay Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ thăm chính thức nước này từ ngày 26 đến 28-10 tới.

  Theo đó, lãnh đạo hai nước sẽ điểm lại những tiến bộ đạt được kể từ lần thăm Hà Nội của Tổng thống Philippines Benigno S. Aquino III năm 2010 và trao đổi quan điểm về các vấn đề quan tâm chung. Trước đó, ngày 12-10, trong cuộc gặp các phóng viên nước ngoài ở Philippines, Tổng thống Aquino cho biết vấn đề biển Đông sẽ là một chủ đề thảo luận giữa ông với Chủ tịch nước Việt Nam.

  Chuyến thăm Philippines sẽ là hoạt động ngoại giao nối tiếp của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sau chuyến thăm chính thức Ấn Độ và Sri Lanka, trong đó chủ đề biển Đông cũng được lãnh đạo Việt-Ấn nhắc tới.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm chính thức Nhật Bản trong thời gian tới. Dẫn nguồn báo chí Nhật Bản, TTXVN cho biết trong chuyến thăm, lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận thúc đẩy thực thi Hiệp định đối tác kinh tế Việt-Nhật (EPA), có hiệu lực từ tháng 9-2010. Dự kiến, hai bên sẽ có thỏa thuận về việc Nhật Bản tiếp nhận y tá, hộ lý Việt Nam sang làm việc.

  NGHĨA NHÂN

  Nguồn PLO: http://www.phapluattp.vn/2011101911446680p0c1013/chu-tich-nuoc-tham-philippines-thu-tuong-tham-nhat-ban.htm