Chủ tịch nước thăm các chiến sĩ trong vụ rơi máy bay Mi-171

Chiều 7.7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến Viện Bỏng Quốc gia, thăm các chiến sĩ bị thương nặng trong vụ rơi máy bay trực thăng Mi-171 tại Thạch Thất, Hà Nội.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo tin từ TTXVN, Chủ tịch nước đã gặp gỡ các bác sĩ, nhân viên y tá Viện Bỏng Quốc gia đang trực tiếp cấp cứu cho các chiến sĩ, nghe đội ngũ bác sĩ hội chẩn báo cáo về tình trạng sức khỏe hiện tại của các bệnh nhân.

Chủ tịch nước dặn dò đội ngũ y bác sỹ của Viện làm hết sức mình, tập trung mọi phương tiện, trang thiết bị y tế để cứu chữa cho các chiến sỹ bị nạn.

Hiện nay, các bệnh nhân vẫn trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, đa chấn thương do va đập mạnh, đặc biệt các chiến sĩ đều bị bỏng nặng từ 50-70%, suy hô hấp.

Theo Cục Cứu hộ cứu nạn (Bộ Quốc phòng), tổng số người trên máy bay gặp nạn là 21, trong đó có 16 học viên, 2 giáo viên dù và 3 thành viên tổ lái. Đang bay huấn luyện thả dù quanh khu vực Hòa Lạc, chiếc trực thăng đã bị cháy động cơ và rơi. 16 người đã hy sinh và 5 người còn lại bị thương nặng.

Trong khi đó, báo Tuổi Trẻ đưa tin chiều 7.7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã có công điện gửi Bộ Tư lệnh thủ đô, Công an TP, Sở Y tế và UBND huyện Thạch Thất yêu cầu các cơ quan chức năng cứu chữa tốt nhất cho những chiến sĩ bị thương, thực hiện chu đáo chính sách với các chiến sĩ hy sinh; tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát, đau thương với gia đình, người thân các cán bộ, chiến sĩ; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Bộ Quốc phòng thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu.

Thi Anh (tổng hợp)