Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên cứu 3 bạn đuối nước

  Trước nghĩa cử cao đẹp, quên mình cứu 3 bạn nữ đuối nước khi đang tắm biển của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm.

  Ngày 6/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã (quê quán Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Trường ĐHKH - Đại học Huế đã tổ chức lễ tưởng niệm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

  Trước đó, vào chiều tối 30/4, Nguyễn Văn Nhã cùng nhóm bạn về tắm tại bãi tắm tự phát ở thôn Tân An, xã Phú Thuận. Bất ngờ 3 nữ sinh viên trong nhóm bị sóng biển cuốn ra xa, kêu cứu. Ngay lập tức, Nguyễn Văn Nhã đã bơi ra ứng cứu và lần lượt đưa các bạn vào bờ an toàn. Tuy nhiên, do kiệt sức và gặp sóng lớn nên Nhã bị cuốn ra xa dẫn đến tử vong.

  Được biết, Nguyễn Văn Nhã đang là sinh viên năm 4 của Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐHKH - Đại học Huế. Gia đình của Nguyễn Văn Nhã đông anh em, hoàn cảnh cũng rất khó khăn.

  Trước nghĩa cử cao đẹp, quên mình cứu người gặp nạn của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có quyết định truy tặng bằng khen. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Nhã.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi lời chia buồn và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét truy tặng huân chương, công nhận liệt sỹ đối với hành động dũng cảm cứu người của Nguyễn Văn Nhã./.

  Lê Chung

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-truy-tang-huan-chuong-dung-cam-cho-sinh-vien-cuu-3-ban-duoi-nuoc-20210506154000479.htm