Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ tại Quảng Nam

Ngày 17/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sĩ tại xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Ông Nguyễn Anh Mười, Chủ tịch UBND xã Quế Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) cho biết: toàn xã có hơn 1.200 liệt sĩ, 367 thương, bệnh binh, 215 bà Mẹ Việt Nam anh hùng (trong đó có 9 Mẹ còn sống), có 338 người bị địch bắt tù đày, có 224 cán bộ lão thành cách mạng và có 1.657 người được tặng thưởng huân, huy chương các loại…

Những năm qua, xã Quế Phú luôn chú trọng công tác chăm lo cho người có công, gia đình chính sách, thường xuyên chỉnh trang, nâng cấp nghĩa trang, nhà bia ghi tên liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng nhà ở, trao quà và tặng sổ tiết kiệm… góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo gia đình chính sách, người có công…

Từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận xét duyệt chuyển qua hệ thống phần mềm 1 cửa liên thông được 104 hồ sơ các loại. Nghĩa trang liệt sĩ xã được xây dựng từ nguồn xã hội hóa hiện tại rất khang trang, xã thường xuyên trùng tu sửa chữa.

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho xã Quế Phú

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh cho xã Quế Phú

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới những công lao, sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Quế Phú. Chủ tịch nước mong rằng người có công, gia đình chính sách trên địa bàn xã tiếp tục phát huy tinh thần tự lực tự cường, đi đầu thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, là tấm gương sáng để mọi người học tập, noi theo.

“Tôi xin thay mặt Đảng, Nhà nước, gửi lời thăm hỏi ân cần đến từng gia đình của xã Quế Phú anh hùng, những người đã đóng góp lớn lao cho sự thành công cuộc kháng chiến. Đặc biệt tôi gửi lời tri ân tới các gia đình, thân nhân liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Quế Phú”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch nước mong rằng xã Quế Phú luôn giữ truyền thống anh hùng, luôn phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tựu hơn nữa trong phát triển kinh tế - xã hội, chăm sóc gia đình thương binh - liệt sĩ, người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, đưa xã ngày càng tiến bước, xứng đáng với sự hy sinh của thế hệ đi trước.

Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã trao tặng nhiều suất quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ trên địa bàn xã Quế Phú và đến dâng hoa, thắp hương tại Nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Hạ Vĩ

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-du-le-ky-niem-75-nam-ngay-thuong-binh-liet-si-tai-quang-nam-183201.html