Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Đại đoàn kết là cội nguồn của mọi thành công

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), tối 14/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại liên địa bàn dân cư phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho các gia đình trên địa bàn phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho các gia đình trên địa bàn phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Cùng dự Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Điện Biên, đại biểu T.Ư có: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà; Phó Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; Trung tướng Khuất Việt Dũng – Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Đại biểu TP Hà Nội có: Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên; Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền; cùng lãnh đạo quận Ba Đình và phường Điện Biên.

Các đại biểu dự Ngày hội đại đoàn kết tại phường Điện Biên.

Phường điểm về kỷ cương, văn minh đô thị

Thay mặt Liên địa bàn dân cư phường Điện Biên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Điện Biên Nguyễn Đình Đăng trình bày diễn văn Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong năm 2022.

Theo đó, trong những năm qua kinh tế của phường ngày càng phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân trong phường ngày càng được cải thiện theo hướng tích cực, trên địa bàn phường không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo.

Các tiết mục văn nghê tại Ngày hội.

Hưởng ứng các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, cộng đồng dân cư của phường Điện Biên đã cố gắng, nỗ lực đoàn kết cùng nhau thực hiện có kết quả tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, năm 2022 phường Điện Biên được lựa chon xây dựng phường điểm về kỷ cương, văn minh đô thị; nhiều mô hình được xây dựng có hiệu quả; huy động tiềm năng, sức sáng tạo, tinh thần tự nguyện tham gia của các tầng lớp Nhân dân, đoàn viên, hội viên đóng góp các nguồn lực với số tiền hàng trăm triệu đồng, xây dựng các mô hình “Phủ xanh gốc cây” tuyến phố Nguyễn Thái Học; “Xây dựng Tổ dân phố số 8 văn minh đô thị”. Nhân dân trên địa bàn cũng chung tay với cả nước tích cực đóng góp ủng hộ quỹ biển đảo Việt nam gần 60 triệu đồng; quỹ vì người nghèo thực hiện các công tác an sinh xã hội đạt gần 127 triệu đồng…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Điện Biên.

Ủy ban MTTQ và các tổ chức thành viên đã phối hợp với UBND triển khai các hoạt động với tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng, bà con luôn giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống thể hiện tình cảm ấm áp, nét đẹp văn hóa ứng xử của người Hà Nội. Tích cực xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa, thực hiện phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, đảm bảo ANTT, PCCC, tuyên truyền pháp luật, hòa giải mâu thuẫn ở cơ sở, tham gia góp ý xây dựng Đảng; xây dựng chính quyền. Đến nay, toàn phường có tỷ lệ Gia đình văn hóa đạt 98 %; 8/8 Tổ dân phố đạt tổ dân phố văn hóa đạt tỷ lệ 100%...

Phường Điện Biên tiếp tục là điểm sáng trong đoàn kết, thực hiện các cuộc vận động

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi được chung vui với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Điện Biên trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Ngày hội.

Điểm lại lịch sử vẻ vang của Mặt tận Tổ quốc và truyền thống đoàn kết quý báu của dân tộc ta, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tập hợp các tầng lớp Nhân dân, nhân lên gấp bội tinh thần yêu nước, đoàn kết của mỗi người dân Việt Nam, thành một lực lượng hùng mạnh để đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại dộc lập cho Tổ quốc, đem lại tự do hạnh phúc cho đồng bào.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Ngày hội đại đoàn kết tổ chức hằng năm chính là dịp để các cấp ủy đảng, chính quyền gặp gỡ, tiếp xúc và lắng nghe ý kiến của Nhân dân; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; cùng với Nhân dân bàn bạc, trao đổi, xây dựng giải pháp thực hiện có hiệu quả mọi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh. Từ đó tăng cường đồng thuận xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng lòng tin của Nhân dân đối với các cấp ủy, chính quyền.

Lãnh đạo TP Hà Nội trao tặng quà cho các gia đình tiêu biểu phường Điện Biên.

Nhấn mạnh phường Điện Biên có vị trí hết sức đặc biệt, ở trung tâm chính trị của Thủ đô Hà Nội - trái tim của cả nước, nơi có Lăng Bác Hồ và trụ sở các cơ quan của Đảng, Nhà nước; nơi phát tích, hội tụ những giá trị lịch sử văn hóa, cách mạng của dân tộc, Chủ tịch nước biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao việc năm 2022 phường Điện Biên được quận Ba Đình lựa chọn xây dựng là phường điểm kỷ cương văn minh đô thị. Nhân dân toàn phường đã đoàn kết “Xây dựng tuyến phố văn minh đô thị; xây dựng UBND phường kỷ cương, văn minh; tập trung xây dựng tổ dân phố số 8 để làm mẫu xây dựng 8/8 tổ dân phố kỷ cương, văn minh đô thị.

Chủ tịch nước cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội trong việc hỗ trợ, phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để các cấp Mặt trận của Thủ đô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chủ tịch nước cũng nhấn mạnh, Đảng luôn xác định đại đoàn kết toàn dân tộc là đường lối chiến lược, sách lược của cách mạng Việt Nam, là cội nguồn sức mạnh của mọi thành công, chiến thắng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TP Hà Nội và quận Ba Đình.

Với tinh thần đó, trong thời gian tới, Chủ tịch nước mong muốn các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân phường Điện Biên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị - kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Trong đó, tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền và vận động Nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như mọi quy định của địa phương; tham gia xây dựng đời sống văn hóa; sống nghĩa tình, nhân ái, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội; thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”…

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đi thăm các gian hàng được trưng bày tại Ngày hội.

Chủ tịch nước cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể cần chủ động nắm bắt dư luận, tâm tư và nguyện vọng của Nhân dân, nhất là những vấn dề liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của Nhân dân để có ý kiến đề xuất, kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương phối hợp giải quyết. Chăm lo, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng, tiến bộ, kịp thời hòa giải mọi mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân; phòng ngừa với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội…

Chủ tịch nước tin tưởng, với truyền thống đoàn kết và sự chung sức của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, phường Điện Biên sẽ tiếp tục là điểm sáng trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của quận Ba Đình và Thủ đô Hà Nội.

Tại Ngày hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho 25 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà 16 gia đình văn hóa tiêu biểu và 8 ban công tác mặt trận của 8 địa bàn dân cư. Lãnh đạo TP Hà Nội tặng quà cho 10 gia đình tiêu biểu trên địa bàn phường Điện Biên.

Thủy Tiên

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/chu-tich-nuoc-nguyen-xuan-phuc-dai-doan-ket-la-coi-nguon-cua-moi-thanh-cong.html