Chủ tịch nước dự giao lưu võ thuật Vovinam Việt Nam và Võ đạo Nhật Bản

Sáng nay (29/11), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự cuộc giao lưu võ thuật Vovinam Việt Nam và Võ đạo Nhật Bản tại Nhà thi đấu Võ thuật Shiseikan, thủ đô Tokyo.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự buổi giao lưu võ thuật Việt Nam - Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự buổi giao lưu võ thuật Việt Nam - Nhật Bản. (Ảnh: TTXVN)

Đây là một hoạt động trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Nhật Bản từ ngày 27-30/11.

Cùng dự buổi giao lưu có đoàn cấp cao Việt Nam, lãnh đạo một số bộ, ngành Nhật Bản và đông đảo môn sinh các môn phái võ thuật của hai nước.

Các võ sĩ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn kiếm thuật, quyền thuật, đối kháng… thể hiện sức mạnh của các môn phái và tinh thần văn hóa dân tộc.

Chủ tịch nước được nghe giới thiệu về sự khởi nguồn của Võ đạo Nhật Bản ở thành phố Kashima, tỉnh Ibaraki. Vùng Kashima còn là nơi đào tạo các võ sĩ bảo vệ đất nước trong thời kỳ cổ đại.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các quan chức hai nước chụp ảnh chung với các võ sĩ Việt - Nhật. (Ảnh: Phùng Sưởng)

Vovinam (Võ Việt Nam), hoặc Việt Võ Đạo, được phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam và kết hợp tinh hoa của nhiều môn phái võ thuật trong và ngoài nước.

Trong các môn võ của Việt Nam, Vovinam phát triển với quy mô rộng lớn nhất với hàng triệu môn sinh khắp thế giới. Vovinam hiện có mặt ở hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, phủ kín 5 châu lục, thu hút hơn 2,5 triệu võ sinh tham gia luyện tập.

Vovinam được truyền bá và phát triển tại Nhật Bản từ năm 2012 nhờ đô vật Fujisaki Tadahiro, còn gọi là Fugo.

Video các võ sĩ biểu diễn tại buổi giao lưu:

Phùng Sưởng (từ Tokyo, Nhật Bản)

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/chu-tich-nuoc-du-giao-luu-vo-thuat-vovinam-viet-nam-va-vo-dao-nhat-ban-post1591021.tpo