Chủ tịch nước chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM

  Báo Dân Sinh
  34 liên quanGốc

  Nhân dịp Phật đản Phật lịch 2566 - DL 2022, ngày 14/5 (tức ngày 14 tháng 4 năm Nhâm Dần), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Minh Đạo và chùa Huê Nghiêm, tại TP.HCM.

  Tham gia cùng đoàn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài.

  Tới thăm chùa Minh Đạo (Quận 3) do Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam làm Viện chủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là hoạt động tuyên truyền, vận động phật tử sống tốt đời, đẹp đạo.

  Chủ tịch nước tặng hoa và quà chúc mừng Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự cùng toàn thể tăng ni, đồng bào phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản trong sự an lành, tinh tấn và an lạc.

  Chủ tịch nước đánh giá cao Giáo hội Phật giáo Việt Nam; trong đó có vai trò cá nhân của cố Hòa thượng Pháp chủ Thích Phổ Tuệ, Hòa thượng, Quyền Pháp chủ Thích Trí Quảng và Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Thích Thiện Nhơn và các vị chức sắc lãnh đạo khác của Giáo hội đã có nhiều đóng góp tích cực, chung tay cùng các cấp chính quyền, MTTQ và đoàn thể trong xây dựng khối đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, công tác an sinh xã hội, vì cộng đồng trong thời gian qua.

  Chủ tịch nước khẳng định, chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước đối với tôn giáo là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân; tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc.

  Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên chúc mừng Phật đản.

  “Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam tin tưởng và mong muốn rằng, với truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, dưới sự lãnh đạo và uy tín của Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ và Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thể hiện vai trò, uy tín của mình trong việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết các tôn giáo; phát huy sức mạnh của tôn giáo, của tín ngưỡng, của văn hóa, tiếp tục khẳng định và lan tỏa những giá trị ưu việt của một tôn giáo hòa bình, góp phần tích cực xây dựng một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

  Trước sự quan tâm và chia sẻ sâu sắc của Chủ tịch nước, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn khẳng định với tinh thần và trách nhiệm, Hòa thượng sẽ cùng các vị chức sắc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục tuyên truyền nhiều hơn, hiệu quả hơn về chính sách đại đoàn kết dân tộc của Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

  Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trên các cương vị công tác, đặc biệt là Phó Thủ tướng, Thủ tướng và nay là Chủ tịch nước đã luôn quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hoạt động của cộng đồng các tôn giáo trong cả nước nói chung, trong đó có Phật giáo.

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phái đoàn đến chùa Minh Đạo thăm, chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự tại chùa Minh Đạo.

  Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Chủ tịch nước và các cấp chính quyền, đoàn thể để Phật giáo Việt Nam ngày càng hưng thịnh, xiển dương, đóng góp ngày càng lớn hơn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời gian tới.

  Cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đến thăm, chúc mừng Đại lễ Phật đản - Phật lịch đối với Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, quyền Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tại chùa Huê Nghiêm (TP Thủ Đức, TP.HCM).

  Tới thăm chùa Huê Nghiêm do Hòa thượng Thích Trí Quảng hiện là viện chủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi đến Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Quyền Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần và kính chúc sức khỏe, bình an.

  Chủ tịch nước nhấn mạnh, kể từ khi Phật giáo được truyền vào Việt Nam, ngày lễ Phật đản đã trở thành ngày lễ thiêng liêng của đồng bào Phật tử cả nước. Lễ Phật đản không chỉ đơn thuần có ý nghĩa tôn giáo thiêng liêng mà đã trở thành một lễ hội văn hóa tinh thần chung của xã hội, mang đến thông điệp về lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết, hòa hợp cùng phát triển.

  Bí thư Thành ủy TP.HCM cử hành nghi thức Tắm Phật.

  Qua Hòa thượng - Quyền Pháp chủ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam; Chúc Giáo hội cùng toàn thể tăng ni, đồng bào Phật tử trong và ngoài nước đón một mùa Phật đản trong sự an lành, tinh tấn và an lạc.

  Nhân dịp này, thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM, Hòa thượng Thích Trí Quảng gửi lời tri ân đến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các cấp chính quyền; bày tỏ hy vọng Chủ tịch nước sẽ tiếp tục ủng hộ, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong các hoạt động Phật sự và cùng chung tay xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày một phồn vinh.

  XUÂN TRƯỜNG

  Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/chu-tich-nuoc-chuc-mung-chuc-sac-giao-hoi-phat-giao-viet-nam-tai-tphcm-20220514151051.htm