Chủ tịch nước: Cần chú trọng tới nguồn nhân lực công nghệ cao

Phát biểu tại lễ khai giảng trường Đại học Quốc gia TP HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, trong thời kỳ hiện nay, để thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cần hết sức chú trọng tới nguồn nhân lực công nghệ cao. Điều này có tác động to lớn tới nhiều mặt của tình hình kinh tế xã hội trong tương lai.

Chủ tịch nước: Cần chú trọng tới nguồn nhân lực công nghệ cao - Ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chụp ảnh lưu niệm
nhân dịp dự lễ khai giảng ĐH Quốc gia TPHCM

Ngày 3/10, tại trường Đại học Quốc gia TP HCM, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dự lễ khai giảng và phát biểu trước các sinh viên của trường về cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với các vấn đề chủ yếu là thời đại kỹ thuật số, không gian mạng và những cơ hội, tiềm năng cũng như thách thức của an ninh mạng hiện nay.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong thời kỳ hiện nay, để thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cần hết sức chú trọng tới nguồn nhân lực công nghệ cao. Điều này có tác động to lớn tới nhiều mặt của tình hình kinh tế xã hội trong tương lai.

Vì vậy, với vai trò là tổ hợp đào tạo, chuyển giao công nghệ đa ngành đa lĩnh vực, trường ĐH Quốc gia thành phố phải là đơn vị đi đầu, là trung tâm thu hút, đào tạo nguồn nhân tài cho đất nước ở các lĩnh vực này.

Cụ thể, từng cán bộ giảng viên, sinh viên nhà trường đều nêu cao tinh thần ham học hỏi, thực hiện tốt nghĩa vụ của mình, đảm bảo đúng theo những chủ trương đường lối của nhà trường.

Thay mặt toàn bộ sinh viên của trường, sinh viên Trần Võ Thảo Ngân (trường Đại học Bách khoa) khẳng định quyết tâm nỗ lực, phấn đấu học tập thật tốt cũng như rèn luyện đạo đức để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, các cấp lãnh đạo cũng như yêu cầu ngày càng cao của xã hội hiện nay.

Chủ tịch nước: Cần chú trọng tới nguồn nhân lực công nghệ cao - Ảnh 2

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trồng cây lưu niệm tại Đại học Quốc gia TPHCM

Chủ tịch nước đã đánh trống khai giảng, chụp ảnh cùng lãnh đạo nhà trường trồng cây lưu niệm ở trong khuôn viên trường.

Tin,ảnh: Đoàn Xá