​Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm Hiệp sĩ Đại Thánh Giá Lê Đức Thịnh

Chiều 4/10, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tới nhà riêng thăm Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh - Hiệp sĩ Đại Thánh Giá Phẩm hàm Thánh Gregorio Cả.

​Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm Hiệp sĩ Đại Thánh Giá Lê Đức Thịnh - Ảnh 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi Hiệp sĩ Đại Thánh Giá Lê Đức Thịnh.

Mặc dù đang mang trong mình căn bệnh khá nặng nhưng Hiệp sĩ vẫn chịu đau đớn để thực hiện nhiệm vụ của người Công giáo, đặc biệt là thực hiện nhiều công tác xã hội và giao lưu quốc tế.

Tại đây, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần thăm hỏi, động viên Hiệp sĩ cùng gia đình. Mong Hiệp sĩ luôn lạc quan, tích cực điều trị để chóng khỏi bệnh, tiếp túc thực hiện tốt công việc đầy trách nhiệm và cao cả của mình.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định, trong quá trình điều trị bệnh, nếu gặp khó khăn gì, Mặt trận Tổ quốc sẵn sàng hỗ trợ Hiệp sĩ cùng gia đình.

Hiệp sĩ Lê Đức Thịnh cảm ơn sự quan tâm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nói chung và cá nhân Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nói riêng đối với ông cùng gia đình, đồng thời, Hiệp sĩ bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo trong toàn xã hội.

“Là người Công giáo, là máu của dân tộc Việt, tôi luôn mong muốn cùng đồng bào cả nước xây dựng quê hương Tổ quốc thịnh vượng” - Hiệp sĩ Thịnh nhấn mạnh.

Được biết, năm 2007, giáo dân Gioan Baotixita Lê Đức Thịnh được Giáo hoàng Benedict XVI phong Tước phẩm Hiệp sĩ Đại Thánh giá và Nữ Hiệp sĩ Đại Thánh giá phu nhân cho bà Anna Nguyễn Thị Kim Yến vợ Đại Hiệp sĩ, vì những đóng góp của ông bà đối với Giáo hội và đất nước Việt Nam.

Ông là người Công giáo Việt Nam và cũng là người châu Á đầu tiên được nhận danh hiệu cao quý này.

Ông là người Công giáo tiêu biểu thực hiện tốt những giáo huấn của Giáo hoàng, của Hội đồng Giám mục Việt Nam và làm lan tỏa tinh thần bác ái - yêu thương của Công giáo trong cộng đồng xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm Hiệp sĩ Đại Thánh Giá Phẩm hàm Thánh Gregorio Cả Lê Đức Thịnh:

​Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm Hiệp sĩ Đại Thánh Giá Lê Đức Thịnh - Ảnh 2

​Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân thăm Hiệp sĩ Đại Thánh Giá Lê Đức Thịnh - Ảnh 3

Quốc Định