Chủ tịch Nguyễn Đức Chung kiểm duyệt mẫu nhà vệ sinh công cộng mới

Sáng 14/10, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến kiểm duyệt mẫu nhà vệ sinh công cộng mới được đặt trên đường Trần Nhân Tông.

Tháng 8/2016, UBND TP Hà Nội đã thông báo truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND TP tại cuộc họp về việc Công ty cổ phần thương mại và truyền thông Vinasing đề xuất dự án tài trợ hệ thống 1.000 nhà vệ sinh công cộng.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến kiểm duyệt mẫu nhà vệ sinh công cộng mới sáng 14/10.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, toàn thành phố có 340 nhà vệ sinh công cộng, trong đó 236 nhà xây cố định, phân bố trong các ngõ xóm, khu tập thể cũ và 104 nhà vệ sinh bằng thép được đặt trên đường phố, nơi vui chơi giải trí, điểm chờ xe buýt.Dự kiến những mẫu nhà vệ sinh mới này sẽ được thay thế nhà vệ sinh cũ trên nhiều tuyến phố.

Sáng 14/10, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thị sát mẫu nhà vệ sinh công cộng mới, được đặt trên đường Trần Nhân Tông.

Theo dự kiến, chuỗi 1000 nhà vệ sinh công cộng mới sẽ miễn phí hoặc thu phí "hợp lý" với mục đích chỉ để lấy kinh phí dọn dẹp hàng ngày.

Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu sửa 1 số chi tiết như: thu nhỏ kích thước, sử dụng những vật liệu bảo đảm bền, mang tính lâu dài. Về cơ bản mẫu thiết kế này đã đáp ứng được yêu cầu.

Thông tin kỹ thuật mẫu nhà vệ sinh mới:
Chiều dài trong lòng: 4,3m. Chia làm 2 ngăn nam và nữ. Chiều rộng là 1,6m. Vật liệu sử dụng thép U, vỏ ngoài bằng tôn sơn tĩnh điện. Bên trong bọc Alumi dày 4mm.

Trước Tết Nguyên Đán 2017 sẽ có 200 mẫu được đưa vào sử dụng trên địa bàn thành phố.

Trước đó, UBND TP đã đồng ý về chủ trương để Vinasing triển khai thực hiện dự án đầu tư 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dụng (loại Hyundai, Hàn Quốc), 50 cây lọc nước tự động uống trực tiếp và 200 ghế đặt tại các nơi công cộng trên địa bàn thành phố để phục vụ cộng đồng.

Công ty Vinasing được khai thác quảng cáo trong phạm vi cho phép, theo đúng các quy định của pháp luật trên các cầu vượt bộ hành và cầu vượt cơ giới trên địa bàn thành phố trong thời gian 10 năm để thu hồi vốn, đồng thời, chịu trách nhiệm duy tu, duy trì các cầu vượt theo quy định. Nội dung, thời gian quảng cáo, vật liệu sử dụng cụ thể và phải được thành phố phê duyệt trước khi triển khai thực hiện./.

Bình Minh/VOV.VN