Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xử lý nghiêm phim trường không phép trên dự án Gamuda City

Vốn là khu đất được phê duyệt xây dựng khu nhà điều hành, nhưng một phim trường không phép mọc ra và hoạt động ngang nhiên trước mặt cơ quan chức năng.

Như Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin việc, một phim trường không phép mọc trên dự án Gamuda City, ngày cả phía Chủ đầu tư cũng đã khẳng định với phóng viên: Việc chấp thuận trên giấy tờ thì chưa có

Ngày 23/11, đích thân Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã ký công văn gửi tới Giám đốc Sở Xây dựng để yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xử lý nghiêm phim trường không phép trên dự án Gamuda City - Ảnh 1

Chủ tịch Chung ký công văn yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng kiểm tra làm rõ vụ phim trường không phép.

Theo Công văn này, Chủ tịch Chung giao cho Giám đốc Sở Xây dựng kiểm tra thông tin báo nêu, Kiên quyết xử lý sai phạm (nếu có) theo đúng quy định, thông tin trả lời báo, Báo cáo Thành Ủy, UBND Thành phố trước ngày 05/12/2016.

Trước đó Pháp luật Plus đã đăng tải thông tin:

Dự án Gamuda City có địa chỉ tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư.

Trong tổng thể dự án, khu đất HH2 được Sở Xây dựng Hà Nội phê duyệt cho chủ đầu tư xây dựng khu nhà điều hành.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi khu nhà điều hành chưa mọc lên thì ở đây lại bắt đầu hình thành một khu phim trường có tên Santorini Park mà chưa được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xử lý nghiêm phim trường không phép trên dự án Gamuda City - Ảnh 2

Theo quan sát của PV Pháp luật Plus, hiện tại phía trong phim trường này vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, phần cây cỏ, hoa đang được công nhân trồng mở rộng.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xử lý nghiêm phim trường không phép trên dự án Gamuda City - Ảnh 3

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo xử lý nghiêm phim trường không phép trên dự án Gamuda City - Ảnh 4

Những "công trình tạm" theo xây dựng bằng gạch, tôn, sắt tại đây.

Nhiều công trình đã mọc lên tại đây bằng thạch cao, khung sắt, tôn, và thậm chí bằng cả gạch.

Liên hệ với Công ty TNHH Gamuda Land để làm rõ thông tin. PV Pháp luật Plus đã nhận được câu trả lời từ phía bà Nguyễn Thị Huyền – Đại diện Công ty cho biết: “Chấp thuận trên giấy tờ thì chưa có”.

Bà Huyền cũng cho biêt thêm: “Trên địa bàn Quận, và Sở Quy hoạch Kiến trúc đã xuống kiểm tra và đào hẳn móng lên xem là chất lượng có ổn không và các anh cũng đều chấp nhận.

Quận và Sở đều được bên chị thông báo bằng văn bản cũng như mời các anh xuống trực tiếp, cả một công trình lớn ở trên đất công cộng như này nếu mà không được sự đồng ý của UBND Quận trực tiếp và của Sở thì không bao giờ xây dựng được”.

PV Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Trần Văn Vịnh, Đội trưởng Thanh tra xây dựng quận Hoàng Mai, ông Vịnh cho biết: Đối với Đội thì vẫn chưa có hồ sơ gì. Ngoài ra, Dự án Gamuda City đang được Thanh tra Bộ Xây dựng tiến hành thanh tra và đang dự thảo kết luận.

Theo nguồn tin của PV Pháp luật Plus, phim trường này đã đi vào hoạt động từ nhiều tháng nay.

Vậy hàng ngày chủ của phim trường này vẫn đang thu món lời từ phim trường không phép.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thanh Thắng