Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đón thầy trò HLV Nishino về nước

Ông Somyos Pumpanmuang, lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, là một trong những người có mặt tại sân bay đón thầy trò HLV Akira Nishino trở về từ SEA Games 30.

Theo Changseuk, kênh phát ngôn của LĐBĐ Thái Lan, đội U22 nước này về tới Bangkok vào chiều 6/12. Thầy trò HLV Nishino lên máy bay từ Philippines trong buổi trưa cùng ngày, kết thúc chiến dịch SEA Games 30. Thái Lan không hoàn thành mục tiêu khi dừng bước từ vòng bảng. “Tiểu Voi chiến” đã hòa Việt Nam 2-2 ở trận đấu cuối cùng.

Chủ tịch Somyos (đứng cạnh Nishino) đón đội U22 Thái Lan. Ảnh: FAT.

Chủ tịch Somyos có mặt từ sớm để đón toàn đội. Thầy trò HLV Nishino không thể bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games, song vẫn thể hiện tâm trạng hứng khởi. Như lời tuyên bố của HLV Nishino, tập thể này vẫn còn mục tiêu quan trọng hơn ở phía trước là vòng chung kết U23 châu Á 2020 tổ chức tại Thái Lan.

Trước thềm SEA Games 30, Chủ tịch Somyos thừa nhận Thái Lan chịu sức ép nặng nề khi dự SEA Games 30. Điều đó xảy ra khi bóng đá trẻ Thái Lan có dấu hiệu trượt dốc trong 2 năm gần đây, còn các đối thủ ở khu vực như Việt Nam và Indonesia trỗi dậy mạnh mẽ. “Tôi biết thầy trò ông Nishino phải chịu sức ép và muốn toàn đội được giải tỏa áp lực”, Somyos nói.

Ngay ở trận ra quân SEA Games 30, Thái Lan thua Indonesia. “Tiểu Voi chiến” có hy vọng đi tiếp khi thắng liền 3 trận tiếp theo trước Brunei, Singapore và Lào. Dẫu vậy, trận hòa 2-2 trước Việt Nam khiến Thái Lan dừng bước.

U22 Thái Lan về nước sau khi bị loại khỏi SEA Games 30 Trưa 6/12, thầy trò HLV Akira Nishino ra sân bay trở về Thái Lan sau khi không thể vượt qua vòng bảng SEA Games 30.

Viết Tuệ

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/chu-tich-ldbd-thai-lan-don-thay-tro-hlv-nishino-ve-nuoc-post1022219.html