Chủ tịch huyện ra công văn 'v/v đẩy mạnh tiêu thụ bia Sài Gòn...'

UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa có văn bản 'về việc đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm bia Sài Gòn trên địa bàn huyện'.

Công văn do Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Bổng ký, và được công bố trên trang thông tin điện tử huyện. Công văn được gửi đến Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đơn vị; chủ các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ…trên địa bàn huyện.

Theo đó, ông Nguyễn Văn Bổng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, đơn vị trong các cuộc hội thảo, hội nghị, tiếp khách theo quy định phải ưu tiên sử dụng đồ uống sản xuất trong tỉnh là bia Sài Gòn của nhà máy bia Sài Gòn-Hà Tĩnh, nước khoáng Sơn Kim…

Công văn "lạ".

Đối với các chủ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ… phải ưu tiên giới thiệu, mời gọi và khuyến khích khách hàng sử dụng các sản phẩm bia Sài Gòn sản xuất tại Hà Tĩnh như bia lon Sài Gòn 333, bia chai Sài Gòn Lager, Expor…, nước khoáng Sơn Kim.

Công văn yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc.

Bình luận về công văn "lạ" này ngay trên trang tin điện tử của huyện Kỳ Anh, một bạn đọc viết: "Tôi biết đây là một chủ trương đúng đắn của huyện. Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Nhưng thiết nghĩ chả nhẽ huyện chỉ biết đến bia Sài Gòn là sản phẩm của người Việt Nam hay sao, còn những sản phẩm khác như bia Hà Nội là của ai??? Các đồng chí làm ra công văn không cân nhắc, không đọc lấy một từ hay là các đồng chí chỉ biết uống bia Sài Gòn, một hình thức quảng cáo đáng tiền đấy thưa các đồng chí. Một trang thông tin của huyện cần phải tìm tòi và cơ bản là phải đưa ra một công văn có tính chất tầm cỡ, đừng đưa ra những thông tin này, người ta gọi là tin rác đấy, thưa các đồng chí".

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự (bìa phải) tặng bia cho ngư dân.

Trước đó, trong một chuyến đi kiểm tra tiến độ thực hiện nông thôn mới tại xã Thạch Long (huyện Thạch Hà), Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự cũng đã tặng cho một ngư dân một thùng bia Sài Gòn.

Lê Đình Dũng