Chủ tịch huyện Đông Anh nói về vụ 'gạt tay vào má' phóng viên

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cùng lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội đã nhận được nhiều câu hỏi liên quan vụ PV Quang Thế bị "gạt tay vào má" trên cầu Nhật Tân.

Chiều 4/10, hội nghị giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội diễn ra với sự góp mặt của lãnh đạo UBND huyện Đông Anh, lãnh đạo Phòng CSGT (PC67 - Công an TP Hà Nội), Ban Thi đua khen thưởng (Sở Nội vụ Hà Nội), thu hút được sự quan tâm của đông đảo phóng viên, nhà báo.

Nhiều câu hỏi liên quan đến sự việc phóng viên (PV) Quang Thế (báo Tuổi trẻ TP HCM) bị "gạt tay vào má" được đặt ra.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc này, Chủ tịch huyện Đông Anh - Phạm Văn Châm nói: "Sau khi có thông tin trên báo chí, với trách nhiệm là Chủ tịch UBND huyện phối hợp quản lý và chỉ đạo lực lượng công an để đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn tôi đã chỉ đạo Công an Đông Anh xác minh báo cáo với Công an TP.

Tôi cũng được biết các đồng chí Công an TP chỉ đạo, điều tra, xác minh theo quy định của ngành để làm rõ và tôi cũng không có bình luận và ý kiến gì".

Chủ tịch huyện Đông Anh nói về vụ 'gạt tay vào má' phóng viên - Ảnh 1

PV Quang Thế không đồng tình với quyết định xử phạt của Công an quận Tây Hồ - (Ảnh: M.C).

Trước câu hỏi về quan điểm của Thành ủy, UBND TP Hà Nội đối với hướng tiếp theo để xử lý vụ việc Công an Đông Anh xô xát với PV Quang Thế, ông Trần Xuân Hà - Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy cho hay, sẽ tiếp thu và khi nào có thông tin mới sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, vào ngày 3/10, báo Tuổi Trẻ TP HCM đã có các công văn gửi Thượng tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an, Bí thư Thành ủy Hà Nội - Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Nguyễn Đức Chung đề nghị chỉ đạo công an TP Hà Nội xem xét lại quyết định xử phạt hành chính đối với PV Quang Thế.

Cùng ngày, PV Quang Thế cũng có đơn gửi Giám đốc Công an TP Hà Nội, Trưởng Công an quận Tây Hồ về việc xem xét lại quyết định xử phạt hành chính.

Nhất Nam