Chủ tịch Hội luật gia làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng

Sáng 8/11,Đoàn công tác Hội Luật gia Việt Nam do ông Nguyễn Văn Quyền-Bí thư Đảng Đoàn-Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng.

Buổi làm việc tập chung vào hoạt động của Hội luật gia TP. Hải Phòng trong nhiệm kỳ vừa qua và chuẩn bị đại hội cho nhiệm kỳ VIII (2016 – 2021) tháng 12 tới.

Theo báo cáo của cho thấy, nhiệm kỳ VII (2011-2016), Hội Luật gia thành phố Hải Phòng đã hoàn thành các nhiệm vụ - chỉ tiêu, phát triển củng cố tổ chức hội. Đến nay Hội đã có 1.457 hội viên sinh hoạt tại các Quận, Huyện Hội và các chi hội trực thuộc HLG TP. Trình độ chuyên môn có 5 tiến sĩ, 15 thạc sĩ, 95% hội viên có trình độ của nhận luật trở lên.

Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã tư vấn 13.010 vụ việc cho trên 36.000 lượt người. Tổ chức 1.754 hội nghị, tọa đàm, tuyên truyền trực tiếp cho trên 100.000 lượt người, 550 tin bài gửi báo, tạp chí, phát hành 4.900 bản tin, 26.000 sổ tay pháp luật, 150 phóng sự phát thanh truyền hình về vi phạm ATGT, đất đai, hôn nhân và gia đình…

Chủ tịch Hội luật gia làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng - Ảnh 1

Nhiều nội dung được trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Trần Ngọc Vinh – Chủ tịch Hội Luật gia TP. Hải Phòng đã kiến nghị một số vấn đề như: Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc phát triển các tổ chức hội, chi hội tại các quận huyện, đề nghị xem xét tiếp tục bổ sung đủ 4 biên chế của Hội luật gia thành phố đã được cấp trước đây, nay đã có người nghỉ công tác để đảm bảo cán bộ thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao và nếu được thì chỉ đạo thống nhất có định biên cho các tại quận, huyện Hội để có nhân lực làm việc, nhằm phát huy sức mạnh của tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp đặc thù, đồng thời hỗ trợ xuất bản bản tin pháp luật của Hội, kinh phí tổ chức Đại Hội và hoạt động của Hội hàng năm.

Đề nghị Trung ương Hội tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ văn phòng…

Chủ tịch Hội luật gia làm việc với lãnh đạo TP. Hải Phòng - Ảnh 2

Đoàn Trung ương Hội luật gia và Hội luật gia TP. Hải Phòng tại buổi làm việc

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự phiên họp, ông Nguyễn Văn Quyền cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo nghiêm túc, kịp thời và có hiệu quả của thành ủy, UBND TP. Hải Phòng đối với Hội Luật gia và đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy chính quyền tiếp tục giành sự quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa, bảo đảm về cơ sở vật chất và con người để hết năm 2017 trên địa bàn Hải Phòng 100% các quận, huyện thành lập Hội Luật gia theo Kết luận của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Thông tri của Thành ủy đã ban hành.

Thay mặt Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình, Thường vụ Thành ủy - Phó chủ tịch UBND TP. Hải Phòng đánh giá cao hoạt động của Hội Luật gia TP. Hải Phòng trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Hội Luật gia Hải Phòng cần chủ động xây dựng các chương trình, đề xuất cụ thể để thành ủy, UBND TP. Hải Phòng có thể tạo điều kiện, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ của Hội, phấn đấu đến tháng 6/2017 thành lập thêm 8 tổ chức Hội Luật gia tại quận, huyện, đảm bảo 100% các quận huyện có Hội luật gia.

Lãnh đạo TP. Hải Phòng cũng mong muốn Đại hội nhiệm kỳ VIII diễn ra vào tháng 12 sắp tới sẽ bầu ra được những đồng chí lãnh đạo có tâm huyết đối với nghề và sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa về kinh phí tổ chức Đại hội cũng như hoạt động tổ chức Hội. Đề nghị Hội Luật gia TP. Hải Phòng xây dựng website của Hội để cập nhật tin tức và những chính sách mới về luật pháp để nhân dân kịp thời nắm bắt tình hình.

Phạm Trang