Chủ tịch Hội Đột quỵ thế giới đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngày 2/3, Giáo sư Jeyaraj Durai Pandian - Chủ tịch Hội Đột quỵ thế giới và bà Kang Sylvia - Quản lý Chương trình Angels khu vực Đông Nam Á cùng các đại diện của chương trình Angels tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc.

BSCKII. Lê Đình Thanh Sơn – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác, BS CKII Lê Đình Thanh Sơn - Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trung tâm Đột quỵ – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ được thành lập ngày 15/9/2018 với phương châm “Thời gian là não”. Đây là trung tâm đầu tiên trong cả nước hoạt động theo quy trình khép kín và hoàn chỉnh, mô hình theo tiêu chuẩn Châu Âu từ Cấp cứu – điều trị và quản lý bệnh nhân đột quỵ cho đến phục hồi chức năng sau đột quỵ.

Quang cảnh buổi làm việc.

Tuy là Trung tâm Đột quỵ tuyến tỉnh, từ năm 2020 đến nay, Trung tâm đã liên tục đón nhận các chứng nhận Vàng, Bạch kim. Đặc biệt, trong Quý I và Quý II/2023, Bệnh viện liên tiếp đạt được Giải thưởng Kim cương – giải thưởng danh giá nhất trong lĩnh vực Đột quỵ do Hội Đột quỵ Thế giới trao tặng.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh trao tặng quà lưu niệm tới Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới.

Sau khi tham quan Bệnh viện đa khoa tỉnh, đặc biệt là Trung tâm Đột quỵ, Giáo sư Jeyaraj Durai Pandian đánh giá cao sự nỗ lực, luôn sẵn sàng cấp cứu, điều trị bệnh nhân đột quỵ của đội ngũ cán bộ y tế làm việc tại Trung tâm, bày tỏ ấn tượng với cơ sở vật chất tiên tiến mà Trung tâm đang có. Đồng thời, ông cũng đã gợi mở và mong muốn các bác sĩ, điều dưỡng, chuyên gia về mặt thần kinh, chuyên gia về vật lý trị liệu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ có thể tham gia nghiên cứu, học tập, tham gia các khóa đào tạo của hội Đột quỵ Thế giới và Chương trình Angels, đặc biệt là các chương trình đào tạo, tìm kiếm các nhà lãnh đạo, các chuyên gia cho Hội Đột quỵ Thế giới trong tương lai.

GS Jeyaraj Durai Pandian - Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới cùng đoàn thăm Trung tâm Đột quỵ và một số khoa phòng tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) là tổ chức toàn cầu hoạt động dựa trên 4 tiêu chí: Chuẩn hóa, đào tạo, cộng đồng và kiểm soát chất lượng.

Đồng hành cùng hội Đột Quỵ Việt Nam là chương trình Angels của công ty Boehringer Ingelheim. Đây là chương trình phi lợi nhuận toàn cầu phối hợp với hội Đột quỵ thế giới nhằm hỗ trợ tối ưu hóa quy trình cấp cứu Đột Quỵ tại các bệnh viện trên toàn thế giới. Tại Việt Nam chương trình đã triển khai từ năm 2017 và đang hợp tác với hơn 100 bệnh viện trên cả nước.

Chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển cũng như cơ hội đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sĩ trẻ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ nói chung và Trung tâm Đột quỵ nói riêng. Đây là nền tảng, cũng là động lực để các y bác sĩ tiếp tục nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người bệnh.

Vĩnh Hà

Nguồn Phú Thọ: https://baophutho.vn/y-te/chu-tich-hoi-dot-quy-the-gioi-den-tham-va-lam-viec-tai-benh-vien-da-khoa-tinh/207735.htm