Chủ tịch HN chỉ đạo tạm đình chỉ Phó giám đốc đánh tiến sĩ 76 tuổi

Lãnh đạo TP.Hà Nội đã yêu cầu Sở Ngoại vụ tạm đình chỉ ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó giám đốc (phụ trách) Trung tâm Dịch vụ đối ngoại thuộc Sở này do hành vi đánh TS Nguyễn Khanh (76 tuổi).

Tiến sĩ Khanh bị ông Hoàng đánh rách mồm với vết thương dài 7cm khi xảy ra va chạm giao thông.

Theo Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung thì Giám đốc Sở Ngoại vụ phối hợp chặt chẽ với Công an quận Hai Bà Trưng (địa bàn xảy ra vụ hành hung) để điều tra vụ việc. Qua đó, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm, thậm chí kể cả cách chức và cho thôi việc.

Ông Chung cũng nhấn mạnh “Không thể nào một công chức, mà nhất lại là người có chức vụ, lại có hành vi như vậy. Càng những người có chức vụ và càng những người có hiểu biết thì quan điểm của tôi là xử lý càng nặng".

Như Một Thế Giới đã thông tin, vào chiều 6.11 trên mạng xã hội Facebook có miêu tả sự việc một cụ ông 76 tuổi đi tập thể dục, sau khi va chạm với một phụ nữ đã bị người đàn ông hành hung.

Thấy bất bình người đi đường mới xúm lại can ngăn. Trước thái độ kiên quyết của mọi người, anh ta đành xin lỗi và chở ông lão đi cấp cứu.

Người đàn ông này sau đó được xác định là ông Nguyễn Đức Hoàng, sinh năm 1977, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ Đối ngoại, thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội, đồng thời cũng là chồng cô gái trong vụ va chạm giao thông.

Ông lão bị đánh (TS Nguyễn Khanh), ngay sau đó được đưa đến Bệnh viện ĐH Y cấp cứu. Tại đây các bác sĩ xác định ông Khanh bị rách ở khoang miệng 7cm, hiện tại ông Khanh sau khi được xử lý đã về nhà điều trị.

Nam Phong