Chủ tịch HĐTV Petrovietnam tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam: Thúc đẩy hợp tác trong chuyển dịch năng lượng

  Ngày 3/8/2022, tại trụ sở Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đã có buổi tiếp và làm việc với Ngài Marc E. Knapper – Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

  Cùng tham dự buổi làm việc, về phía Đại sứ Hoa Kỳ có ông Steve Green - Tham tán Thương mại; ông Kully Nelson - Tùy viên Thương mại; bà Janice Trần - Chuyên gia Thương mại; ông Sean Lawlor - Tùy viên Kinh tế và ông Hòa Nguyễn - Chuyên gia Kinh tế.

  Về phía Petrovietnam có ông Phạm Tiến Dũng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn và Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP).

  Toàn cảnh buổi làm việc

  Toàn cảnh buổi làm việc

  Tại buổi tiếp, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hoàng Quốc Vượng chào mừng ngài Đại sứ và đoàn đến làm việc với Petrovietnam và chúc mừng Đại sứ Marc E.Knapper bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

  Chủ tịch nhấn mạnh, trong quá trình phát triển của mình, Tập đoàn luôn có sự hợp tác và hỗ trợ từ các đối tác nước ngoài trong đó có Chính phủ và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam; đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã có hợp tác tích cực, hiệu quả với các Tập đoàn/doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ như ExxonMobil, AES, General Electric (GE), Murphy Oil,…

  Chủ tịch HĐTV Petrovietnam cũng đã chia sẻ với Ngài Đại sứ về tình hình hoạt động cũng như chiến lược phát triển của Petrovietnam trong thời gian tới. Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn năng lượng hàng đầu trong nước và khu vực, ưu tiên phát triển và mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững cho đất nước như: khí thiên nhiên/LNG, điện gió ngoài khơi, hydro và ammoniac xanh…; góp phần hướng đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2050.

  Chủ tịch Hoàng Quốc Vượng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Chính phủ, các Bộ ngành của Hoa Kỳ cũng như cá nhân ngài Đại sứ trong tương lai nhằm thúc đẩy hợp tác đạt hiệu quả hơn nữa giữa Petrovietnam với các tổ chức, doanh nghiệp Hoa Kỳ trong quá trình chuyển dịch năng lượng cũng như các lĩnh vực liên quan khác.

  Ngài Đại sứ Marc E. Knapper cảm ơn lãnh đạo Petrovietnam đã dành thời gian tiếp đoàn. Nhân dịp này, ngài Marc E. Knapper nhắc lại mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong những năm qua, ngày càng được củng cố, thể hiện trên nhiều lĩnh vực như: Khoa học công nghệ, giáo dục, an ninh, y tế và văn hóa, trong đó, năng lượng và dầu khí là trụ cột.

  Với mục tiêu giảm phát thải ròng đến năm 2050, Ngài Đại sứ cho biết các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ kỹ thuật, nhân lực chất lượng cao, công nghệ, tài chính cho nhu cầu phát triển kinh tế và năng lượng tại Việt Nam.

   Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

  Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng quà lưu niệm cho ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

  Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hoàng Quốc Vượng mong muốn trong thời gian tới quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam và các doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ ngày một phát triển và đạt được những thành quả thiết thực hơn nữa. Chủ tịch cũng đề xuất với Ngài Đại sứ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp hai bên nghiên cứu, tìm kiếm cơ hội đầu tư như các dự án phát triển điện gió ngoài khơi; lĩnh vực đào tạo, cung cấp dịch vụ, hỗ trợ kỹ thuật; phát triển hydro xanh… nhằm mang lại lợi ích cho các bên, góp phần tích cực trong việc tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ.

  Nguyễn Hoan

  Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/chu-tich-hdtv-petrovietnam-tiep-dai-su-hoa-ky-tai-viet-nam-thuc-day-hop-tac-trong-chuyen-dich-nang-luong-661924.html