Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng: Petrovietnam phát huy lòng tự hào, tự tin vượt qua những thách thức

Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (3/9/1975 - 3/9/2022), thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn đã gửi thư chúc mừng tới các thế hệ lãnh đạo, người lao động Tập đoàn. Dưới đây là toàn văn bức thư.

Xem chi tiết thư gửi tại đây

Thân ái gửi các thế hệ lãnh đạo, người lao động Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam!

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày Thành lập Tổng cục Dầu mỏ và Khí đốt Việt Nam - nay là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (3/9/1975 - 3/9/2022), thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn, tôi xin bày tỏ sự trân trọng công lao to lớn của lớp lớp thế hệ đi trước, xin cảm ơn tinh thần đoàn kết, sáng tạo, lao động hăng say quên mình của cán bộ, công nhân viên ngành Dầu khí đã góp phần xây dựng Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát triển bền vững.

Với sứ mệnh góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh kinh tế, an ninh lương thực, an ninh quốc gia trên biển và là đầu tàu kinh tế trong xây dựng và phát triển đất nước, sau 47 năm xây dựng và trưởng thành, Petrovietnam đã có những bước phát triển vượt bậc và toàn diện cả về quy mô và chiều sâu, hoàn chỉnh đồng bộ từ tìm kiếm thăm dò, khai thác dầu khí, đến công nghiệp khí, lọc hóa dầu, công nghiệp điện và dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao.

Năm 2022, mặc dù chính trị, kinh tế thế giới và khu vực có những diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm, tác động không nhỏ tới thị trường dầu mỏ thế giới, nhưng Tập đoàn đã vượt qua một cách ngoạn mục. Chúng ta đã có các giải pháp quản trị, điều hành, dự báo chính xác, phản ứng kịp thời trước những biến động, tận dụng và phát huy hiệu quả nguồn lực trong chuỗi giá trị để giảm thiểu thiệt hại từ các tác động tiêu cực, tận dụng tốt cơ hội thị trường, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, thông suốt, đạt hiệu quả cao. Nhờ vậy các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn duy trì tích cực, giữ đà tăng trưởng cao. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn 7 tháng đầu năm 2022 ước đạt 547,7 nghìn tỉ đồng, vượt 64% so với kế hoạch 7 tháng, đạt 98% kế hoạch năm và tăng 56% so với cùng kỳ 2021.

Hiện nay, Đảng, Nhà nước đang tập trung hỗ trợ Tập đoàn tháo gỡ những vướng mắc về pháp luật, thể chế, quy chế, quy định không còn phù hợp với thực tiễn phát triển, đặc biệt dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi) đang được hoàn thành, trình Quốc hội phê duyệt. Đây thực sự là nguồn cổ vũ, động viên để chúng ta tự tin bước tiếp.

Với những thành công liên tiếp vượt qua “khủng hoảng kép”, chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào về bản lĩnh, ý chí của người Dầu khí, là hành trang để chúng ta tiếp tục vượt qua thách thức, nắm bắt cơ hội viết tiếp những trang sử mới!

Một lần nữa, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn tôi xin gửi tới toàn thể các đồng chí, đồng nghiệp và gia đình lời thăm hỏi chân tình, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công!

Nguồn PetroTimes: https://petrotimes.vn/chu-tich-hdtv-hoang-quoc-vuong-petrovietnam-phat-huy-long-tu-hao-tu-tin-vuot-qua-nhung-thach-thuc-664075.html