Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chúc Tết các nghệ nhân, thợ giỏi của TP

Chiều 17/1, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã thay mặt lãnh đạo TP tiếp các nghệ nhân, thợ giỏi của TP tới thăm, chúc Tết nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết.

Báo cáo tình hình hoạt động của Hội nghệ nhân, thợ giỏi TP, ông Vũ Mạnh Hải, Chủ tịch Hội cho biết, thời gian qua, với những đóng góp cụ thể, thiết thực cho sự nghiệp bảo tồn, phát triển ngành thủ công truyền thống, Hội nghệ nhân, thợ giỏi TP và nhiều hội viên đã được các bộ, ngành Trung ương, TP tặng nhiều bằng khen. Nhiều thợ giỏi đã được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân nhân dân, Nghệ nhân ưu tú, Nghệ nhân Hà Nội.

Hội nghệ nhân, thợ giỏi TP mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị TP để Hội tiếp tục phát huy tốt hơn nữa tiềm năng, thế mạnh phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của Thủ đô, đất nước; cho sự trường tồn và hưng thịnh của nghề, làng nghề, phố nghề truyền thống.

Tại buổi thăm, chúc Tết, các nghệ nhân, thợ giỏi TP cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo TP đã tạo điều kiện cho Hội nghệ nhân, thợ giỏi hoạt động và sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật có ý nghĩa.

Lãnh đạo TP chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ nhân, thợ giỏi TP

Phát biểu tại buổi thăm, chúc Tết, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn bày tỏ vui mừng được đón tiếp các nghệ nhân, thợ giỏi của TP và gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các nghệ nhân cùng gia đình năn mới an khang, thịnh vượng.

Theo Chủ tịch HĐND TP, năm 2022 trước tình hình khó khăn của dịch bệnh nhưng TP đã phát triển kinh tế-xã hội với những kết quả vượt bậc, đảm bảo an sinh xã hội, trong sự tăng trưởng đó có sự đóng góp rất lớn của Hội nghệ nhân, thợ giỏi TP.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị Hội nghệ nhân, thợ giỏi TP tiếp tục chú trọng quan tâm phát triển các nghề, phát triển văn hóa, du lịch kết hợp với bảo tồn và phát triển làng nghề, lưu truyền nét văn hóa của làng nghề, cụ thể hóa nghị quyết của Thành ủy về bảo tồn và phát triển văn hóa. Trong đó, cần đánh giá kỹ hiện trạng làng nghề, lực lượng nghệ nhân, thợ giỏi, lực lượng lao động phục vụ cho sự phát triển ổn định của các làng nghề, chú trọng sản xuất bền vững gắn với bảo vệ môi trường.

Khẳng định lãnh đạo TP luôn quan tâm, tạo điều kiện để các làng nghề, nghệ nhân, thợ giỏi có cơ hội, điều kiện phát triển, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn chúc Hội nghệ nhân, thợ giỏi TP ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Thủ đô.

Thịnh An

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/chu-tich-hdnd-tp-nguyen-ngoc-tuan-chuc-tet-cac-nghe-nhan-tho-gioi-cua-tp.html