Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra các hồ nước sau hiện tượng cá chết

Theo ước tính của lực lượng chức năng, số cá chết ở hồ Tây đã lên đến hơn 60 tấn. Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu tăng cường kiểm tra hồ nước trên địa bàn.

Ngày 3/10, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có “công điện hỏa tốc” gửi đến các Sở, ngành của TP Gồm: Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Khoa học và Công nghệ… yêu cầu tăng cường kiểm tra quản lý các hồ nước trên địa bàn TP.

Trong công điện gửi đi, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu: Giám đốc các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước tại các hồ chứa nước trên địa bàn Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu kiểm tra các hồ nước sau hiện tượng cá chết - Ảnh 1

Xác cá chết nổi trắng ven hồ Tây ngày 3/10.

Phối hợp với các cơ quan chức năng đảm bảo vệ sinh môi trường tại nơi sinh hoạt. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra các hồ nước trên địa bàn TP Hà Nội. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường phải thực hiện các phương án xử lý ngay và báo cáo UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý ngay.

“Yêu cầu Giám đốc các Sở, ngành, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao”, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh.

Nhất Nam