Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Có thể dừng karaoke đến hết năm 2016

Đó là thông tin mà chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đưa ra tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 11.2016 diễn ra chiều ngày 7.11.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Có thể dừng karaoke đến hết năm 2016 - Ảnh 1

Cảnh sát PCCC đang dập lửa tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông vào ngày 1.11

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đề cập đến công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) của các quán karaoke trên địa bàn TP.

Theo đó, ông Chung đặt vấn đề, Kỳ họp thứ 2 HĐND TP vừa qua (tháng 7.2016) các đại biểu đã chất vấn rất nhiều vấn đề liên quan đến PCCC. Đặc biệt vừa qua Hà Nội liên tục xảy ra các vụ cháy quán karaoke, nghiêm trọng nhất là vụ cháy quán karaoke tại đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy) vào ngày 1.11 khiến 13 người thiệt mạng.

Từ những vấn đề trên, theo ông Chung, thời gian tới Hà Nội cần phải có hành động quyết liệt về việc phòng cháy, quản lý các quán karaoke. “Tôi đang cân nhắc ra một chỉ thị, với tinh thần sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động karaoke từ nay đến 31.12.2016, rà soát lại toàn bộ các tiêu chí: diện tích phòng, ánh sáng, đường thoát hiểm, quản lý nội dung bài hát, tất cả các biển quảng cáo cỡ lớn phải dỡ bỏ", ông Chung chia sẻ.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Có thể dừng karaoke đến hết năm 2016 - Ảnh 2

C

hủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 11.2016 diễn ra chiều ngày (7.11).

Ông Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, trong các vụ cháy lớn, ông có nhận được tin nhắn đề nghị kiểm tra đèn led nhập từ Trung Quốc. Lý do nhận được tin nhắn như vậy cũng có thể hiểu là đèn led Trung Quốc có nhược điểm là thời gian sử dụng chỉ hơn 20.000 giờ, trong khi đèn led nhập từ Đức có thời gian sử dụng lên đến 75.000 giờ.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đề xuất bốn cụm từ (gồm 8 từ) làm chủ đề hành động cho TP Hà Nội trong năm 2017 là “Đoàn kết - Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”. Ông Chung lý giải đề xuất trên xuất phát từ việc năm qua Hà Nội có biến động rất nhiều về mặt tổ chức, các lãnh đạo Thành ủy, HĐND TP và UBND TP Hà Nội đều mới.

“Chỉ riêng trong tháng này (tháng 11 pv)TP sẽ sắp xếp lại 68 ban quản lý dự án, các huyện cũng sắp xếp lại các phòng. Vì vậy đoàn kết để làm việc là yếu tố đặt lên rất quan trọng, tôi cho là lãnh đạo phải làm được các việc này”, ông Chung thông tin.

Cao Nguyên