Chủ tịch Hà Nội: Có thể buộc thôi việc cán bộ đánh tiến sĩ 76 tuổi

Liên quan đến vụ việc một cán bộ Sở Ngoại vụ nghi đánh cụ ông 76 tuổi, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa giao Sở Nội vụ phối hợp chặt chẽ với Sở Ngoại vụ và Công an quận Hai Bà Trưng khẩn trương làm rõ vụ việc với tinh thần xử lý nghiêm, có thể buộc thôi việc.

Tiến sĩ K. bị đánh chảy máu miệng và khu vực xảy ra vụ việc

Ngày 11.11, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban giữa lãnh đạo UBND TP với các sở ngành. Trong buổi họp, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nội - đã yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc dư luận phản ánh, có hay không việc một cán bộ Sở Ngoại vụ đánh cụ ông 76 tuổi trên đường Trần Đại Nghĩa (gần khu tập thể ĐH Bách khoa Hà Nội)?

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Ngoại vụ phối hợp chặt chẽ với Công an quận Hai Bà Trưng làm rõ. Nếu công an kết luận cán bộ này có sai phạm thì các ngành của Hà Nội sẽ xử lý nghiêm, thậm chí cho thôi việc.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, càng những người có chức vụ, có hiểu biết mà vi phạm thì càng phải xử lý nặng. Ông Chung yêu cầu Sở Nội vụ phối hợp với Sở Ngoại vụ xử lý dứt điểm vụ việc trong tuần tới.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Dân trí, một lãnh đạo Sở Ngoại vụ Hà Nội xác nhận, thanh niên được cho là đã hành hung cụ ông 76 tuổi trên đường Trần Đại Nghĩa đến mức phải nhập viện là cán bộ thuộc Sở này. Đó là ông Nguyễn Đ.H., hiện là cán bộ thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội và từng làm Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ đối ngoại.

Cùng với việc yêu cầu ông H. báo cáo giải trình sự việc, Ban Giám đốc Sở Ngoại vụ Hà Nội đang chờ kết quả xác minh từ phía công an, sau đó sẽ họp bàn phương án xử lý.

Theo Quang Phong (Dân Trí)