Chủ tịch FED chỉ trích tiền điện tử, giá Bitcoin sụt giảm

Giá Bitcoin trượt xuống dưới 55.000 USD/đồng sau khi Chủ tịch FED Jerome Powell tuyên bố tiền điện tử 'không phải là kênh lưu trữ tài sản hữu ích'.

“Tiền điện tử có độ biến động lớn, do đó không phải là kênh lưu trữ tài sản hữu ích”, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell khẳng định trong hội thảo trực tuyến do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tổ chức hôm 22/3.

Theo ông Powell, những đồng tiền này không được hỗ trợ bởi bất cứ tài sản cơ sở nào. “Nó đúng hơn là một tài sản đầu cơ, thay thế cho vàng hơn là USD", ông nói thêm.

Theo Coin Desk, ngay sau phát biểu của chủ tịch FED, giá Bitcoin giảm xuống dưới 55.000 USD/đồng. Tính tới trưa ngày 23/3, Bitcoin giao dịch quanh mức 53.400 USD/đồng. Trong vòng 24 giờ, giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử bốc hơi hơn 100 tỷ USD.

Chủ tịch FED cho rằng tiền điện tử không phải là kênh lưu trữ tài sản hữu ích do độ biến động cao và thiếu cơ sở tài chính. Ảnh: CNBC.

Theo CNBC, FED đang triển khai các khảo sát về việc tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành có cần thiết hay không. Ông Powell nói FED sẽ cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đi đến bất kỳ một quyết định nào.

Năm ngoái, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Boston hợp tác với Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) để tiến hành một nghiên cứu về việc phát hành tiền kỹ thuật số.

Ngoài ra, ông Powell cho biết Quốc hội Mỹ sẽ phải thông qua một dự luật cần thiết trước khi FED phát hành tiền kỹ thuật số.

Hương Giang

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/chu-tich-fed-chi-trich-tien-dien-tu-gia-bitcoin-sut-giam-post1196220.html