Chủ tịch điều hành ACDL Michael Kelly được bầu vào HĐQT AMCHAM

Ngày 2-12, Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ (AMCHAM) tại Việt Nam cho biết, nhận thấy tiềm năng to lớn của kinh tế Việt Nam và tầm quan trọng của việc mở rộng liên kết đầu tư, thương mại trong bối cảnh chính quyền Hoa Kỳ vừa có sự thay đổi, các thành viên AMCHAM tại Việt Nam đã thống nhất bầu chọn ông Michael Kelly, Chủ tịch điều hành cấp cao The Grand Hồ Tràm Strip vào Hội đồng quản trị AMCHAM nhiệm kỳ 2017.

Chủ tịch điều hành ACDL Michael Kelly được bầu vào HĐQT AMCHAM - Ảnh 1

Hiện đang sống và làm việc tại Việt Nam, ông Michael Kelly sẽ là nhân sự quản lý cấp cao được xem là kỳ cựu nhất trong Hội đồng quản trị AMCHAM và sẽ đóng vai trò đại diện cho những lợi ích của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam trước các nhà hoạch định chính sách của cả hai nước.

Kể từ khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành khu nghỉ dưỡng phức hợp The Grand Hồ Tràm Strip tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vào năm 2015, ông Kelly là người điều hướng sự tăng tốc vượt bậc của dự án xét về mặt đầu tư và phát triển.

Là người đứng đầu của một trong những dự án có vốn FDI lớn nhất tại Việt Nam, ông Michael Kelly luôn chú trọng phát triển The Grand Hồ Tràm Strip sao cho phù hợp với mục tiêu phát triển của Chính phủ Việt Nam, giữ vai trò là doanh nghiệp FDI điển hình đang hoạt động tại đây.

Với khoản đầu tư lớn và sở hữu mạng lưới đối tác khá rộng, The Grand Hồ Tràm Strip là một trong những dự án đầu tư nổi bật của Hoa Kỳ tại Việt Nam. Ông Kelly đóng vai trò quan trọng trong việc thắt chặt mối quan hệ thương mại Hoa Kỳ - Việt Nam, tháng 5 vừa qua, ông đã tham gia sự kiện xúc tiến đầu tư với sự tham dự của Tổng thống Hoa Kỳ Obama trong chuyến thăm Việt Nam. Cũng trong dịp này, đã diễn ra lễ ký hợp tác giữa The Grand Hồ Tràm Strip với hai công ty lớn của Việt Nam là Coteccons và Vietjet Air.

Ông Michael Kelly hiện là Chủ tịch Ủy ban Du lịch AMCHAM Việt Nam. Chính thức nhậm chức vào tháng 9 vừa qua, chỉ trong vài tháng đảm nhiệm, ông đã có nhiều thành tích đóng góp qua việc điều hành The Grand phát triển theo hướng hỗ trợ Chính phủ về những ý tưởng mở rộng đầu tư và phát triển du lịch Việt Nam.

Việc được bổ nhiệm vào Hội đồng quản trị AMCHAM là sự ghi nhận những nỗ lực của ông Michael Kelly trong việc hỗ trợ các lợi ích kinh tế cho doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam thời gian qua.

Việc tập trung tăng cường mở rộng mối liên kết thương mại Hoa Kỳ và Việt Nam còn được thể hiện qua việc bổ nhiệm bà Loretta Pickus và ông Tony Podesta – hai chuyên gia tư vấn và chính sách nổi tiếng của Hoa Kỳ vào Hội đồng quản trị ACDL (công ty mẹ của The Grand Hồ Tràm Strip), nhằm đẩy mạnh sự nhận diện của dự án trong giới nhân vật làm chính sách và nhân vật có tiếng trong giới kinh doanh của Hoa Kỳ.

Đặc biệt, bà Pickus với kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực pháp lý và khách sạn có được từ khoảng thời gian dài làm cố vấn cho Trump Entertainment Resorts, đã nhấn mạnh cam kết về việc thúc đẩy quan hệ kinh tế Hoa Kỳ - Việt Nam và mở rộng cơ hội đầu tư trong nhiệm kỳ chính phủ Hoa Kỳ sắp tới.

Các chuyên gia phân tích dự báo, The Grand Hồ Tràm Strip dưới thời lãnh đạo của ông Kelly sẽ tiếp tục phát triển tại Việt Nam và đóng vai trò phát triển ngày càng lớn trong mối quan hệ thương mại song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm ở vị trí quản lý cấp cao trong ngành khách sạn và casino, trong đó có tám năm làm quản lý một dự án đồng hợp tác với Trump Entertainment Resorts (1996-2004), ngay khi nhậm chức, ông Kelly lập tức khởi động nhiều xây dựng đổi mới nhằm mở rộng khả năng đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế.

Những đóng góp của ông có thể kể đến là việc tổ chức thành công giải Hồ Tràm mở rộng - Giải golf quy mô châu Á thuộc khuôn khổ Asian Tour đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại The Bluffs – một trong những sân golf được bình chọn tốt nhất thế giới vào tháng 12-2015.

Đây là sự kiện quy mô lớn nhất trong lịch sử thể thao Việt Nam, được phát sóng trực tiếp ở 180 quốc gia và ghi tên Bà Rịa - Vũng Tàu lên bản đồ điểm đến chơi golf cần đến của golf thủ và du khách quốc tế.