Chủ tịch Đà Nẵng: Không có chỗ dung thứ tội phạm

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Thành phố không có chỗ dung thứ cho tội phạm. Đối tượng tàn bạo đến đâu cũng phải đền tội.

Đó là phát biểu của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại buổi trao thưởng cho Ban chuyên án 042G Công an TP Đà Nẵng vì đã có thành tích điều tra, khám phá vụ giết người, cướp tài sản, hiếp dâm xảy ra ngày 23/11 tại phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, theo tin tức trên báo Giáo dục Việt Nam.

Chủ tịch Đà Nẵng: Không có chỗ dung thứ tội phạm - Ảnh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng- Ảnh: Lê Đình Dũng.

Trong vụ án này, đối tượng Mạc Văn Nhân (SN 1992, trú xã Quế Phú, Quế Sơn, Quảng Nam) đã đột nhập vào quán cà phê cướp tài sản rồi hiếp dâm nữ chủ quán vào rạng sáng 23/11. Sau 5 ngày vất vả truy tìm, lực lượng công an TP Đà Nẵng đã bắt được Nhân vào chiều ngày 28/11 tại một quán cà phê võng ở TP.HCM.

Nhằm động viên Ban chuyên án, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng 30 triệu đồng và chia sẻ, trong 5 ngày qua, bản thân ông cũng như người dân TP Đà Nẵng, thậm chí người dân cả nước theo dõi diễn biến của vụ án với một tâm trạng hết sức nặng nề, hết sức lo lắng.

Chỉ khi nhận được tin đã bắt được nghi phạm, ông Thơ mới thấy lòng nhẹ nhõm dù biết rằng đối tượng phạm tội, đặc biệt phạm tội tày trời như thế thì sớm muộn cũng bị bắt, không chạy đâu cho thoát.

Chủ tịch Đà Nẵng đánh giá đây là chiến công lớn bằng trí tuệ, vì nhân dân, quyết tâm đem lại cuộc sống bình yên cho người dân của công an Đà Nẵng, theo báo Một thế giới.

“Chưa đầy 5 ngày đã bắt được hung thủ, tôi đánh giá cao trình độ nghiệp vụ, trí tuệ của công an Đà Nẵng. TP.Đà Nẵng không dung thứ những đối tượng như thế. Bất cứ đối tượng nào hung hãn đến đâu, mưu mô đến đâu cũng sẽ phải đền tội”, Chủ tịch Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ông Thơ đánh giá nghi phạm Nhân là kẻ bệnh hoạn, tà dâm và vô cùng độc ác. Nghi phạm đã từng thực hiện 1 vụ đột nhập, cướp của, đâm người và có ý định hiếp dâm nhưng bất thành.

“Lãnh đạo thành phố cam kết không để tội phạm có đất sống. Hành vi tội ác như thế không được dung thứ tại đây”, ông Thơ nhấn mạnh. Chủ tịch Đà Nẵng cũng yêu cầu công an trả nợ cho nhân dân một số vụ trọng án nghiêm trọng chưa truy bắt được hung thủ. Trong đó, đặc biệt là vụ giết, cướp tài sản tài xế taxi xảy ra cách đây gần nửa năm.

“Đà Nẵng đang phát triển nóng và nhanh, số lượng người lao động rất nhiều, trật tự an ninh là vấn đề hết sức đáng lo. Phải giữ cho bằng được thương hiệu thành phố "4 an", trong đó có an ninh trật tự”, Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu.

Dã Quỳ (Tổng hợp theo báo Giáo dục Việt Nam, Một thế giới)