Chủ tịch CLB Thái Lan tiết lộ vì sao ĐT Việt Nam bị 'muỗi cắn' khi tới Thái và ý định mua Hoàng Đức

Còn nhớ ĐT Việt Nam đã bị muỗi hành hạ trong buổi tập trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2022. Điều này sẽ không xảy ra nếu chúng ta không từ chối tập luyện ở một nơi tốt hơn nhiều.

Trong một chương trình phát trực tiếp, Pavin Bhirombhakdi, Chủ tịch CLB thuộc Thai League, BG Pathum United, tiết lộ rằng “hầu hết các đội tuyển khi tới Thái Lan đều tập tại Trung tâm huấn luyện BG”. Có thể kể đến như Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Iraq hay Qatar. Lý do là cơ sở vật chất và trang thiết bị ở đây không những ở tình trạng hoàn hảo mà còn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tại giải AFF Cup 2022 vừa rồi, trước khi đối đầu với Bầy voi chiến tại sân Thammasat, các đội cũng đặt lịch tập ở Trung tâm huấn luyện BG. Ngoại lệ duy nhất là đội tuyển Việt Nam. “Thật ra có cả Malaysia cũng không tập, nhưng vì họ tới Thái vào lúc 9h tối trong khi đặt lịch tập luyện lúc 8h. Vì vậy buổi tập đã bị hủy”, ông Pavin Bhirombhakdi nói, “Duy có Việt Nam từ chối ngay từ đầu vì sợ gián điệp và rò rỉ thông tin”.

Không tập ở Trung tâm huấn luyện BG, đội tuyển Việt Nam đã chọn OJ Arena thuộc Học viện bóng đá DX để tập luyện vào buổi tối ngày 14/1. Như đã biết, sân này rất nhiều muỗi và trong suốt buổi tập, các tuyển thủ có thêm nội dung “đập muỗi”.

Cũng trong cuộc trò chuyện, Chủ tịch BG Pathum United cũng xác nhận đã từng làm mọi cách để có tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức. “Cách đây 2 năm, số 14 của đội tuyển Việt Nam là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi để nâng cấp đội bóng”, Pavin Bhirombhakdi cho biết, “Chúng tôi đã liên hệ với Hoàng Đức cũng như CLB chủ quản Viettel, thế nhưng họ nhất quyết không bán”.

Ông cũng bình luận thêm, rằng “các cầu thủ Việt Nam sở hữu bộ kỹ năng và tính cách như cầu thủ Thái”. “Họ có tài năng, dễ thương và khiêm tốn, để rồi khi ra sân, được truyền thêm cảm hứng từ HLV, có thể làm những điều phi thường”, Pavin Bhirombhakdi nói.

Thanh Hải

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/chu-tich-clb-thai-lan-tiet-lo-vi-sao-dt-viet-nam-bi-muoi-can-khi-toi-thai-va-y-dinh-mua-hoang-duc-post1505259.tpo