Chủ tịch Chi hội người mù Huế và con trai bị đánh trọng thương

Đang thắp hương trong nhà thì ông Lộc cùng với con trai của mình bị một nhóm thanh niên lao vào nhà đánh đập, khiến 2 cha con ông bị thương tích nặng.

Chủ tịch Chi hội người mù Huế và con trai bị đánh trọng thương - Ảnh 1

Chiếc áo dính đầy máu của ông Lộc vì bị đánh

Trình bày với PV, ông Hồ Lộc (Chủ tịch chi hội người mù và khuyết tật xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà, tỉnh TT. Huế) cho biết, khoảng gần 19h ngày 1/10, khi ông đang thắp hương trong nhà thì nghe thấy tiếng kêu cứu của em Hồ Văn Đủ (con trai ông Lộc) từ ngoài cổng.

Lúc này ông Lộc nhìn thấy một nhóm đối tượng trên 10 tên đang rượt đánh Đủ. Ông Lộc bước xuống cầu thang để cứu con mình thì bất ngờ bị nhóm người trên xông vào đánh đập. Để tự vệ ông Lộc dùng cây gậy để đánh chó có sẵn trong nhà để chống trả lại, lúc này trong nhóm người nói trên tiến đến và ôm vật ông Lộc xuống đất để các đối tượng khác đến đấm đá vào người ông Lộc và con trai của ông.

Chủ tịch Chi hội người mù Huế và con trai bị đánh trọng thương - Ảnh 2

Vết thương trên đầu của ông Lộc

Ông Lộc vùng thoát được và vớ lấy cây rựa trong nhà để chống trả nhưng thêm một lần nữa bị ôm vật xuống đất để đánh. Thấy bố của mình bị đánh tàn bạo nên em Đủ cố vùng dậy để cứu ông Lộc thì cũng bị đánh tới tấp. 2 cha con ông Lộc bị nhóm người đánh trong khoảng 10 phút sau đó bọn chúng nhanh chân thoát khỏi hiện trường.

Chủ tịch Chi hội người mù Huế và con trai bị đánh trọng thương - Ảnh 3

Ông Lộc trao đổi với PV

Hậu quả là ông Lộc bị thương ở vùng đầu và mí mắt, con trai của ông phải vào điều trị tại Khoa ngoại thần kinh của Bệnh viện Trung ương Huế với nhiều vết bầm tím trên cơ thể. Tại hiện trường của vụ hành hung có đầy rẫy những vết máu của ông Lộc vì bị nhóm người nói trên đánh đập.

“Cả nhóm người xông vào nhà và đánh 2 cha con tôi liên tục, bọn chúng đánh chúng tôi đến hơn 10 phút”, ông Lộc kể lại.

Ông Lộc cho biết, ngay trong tối 1/10, ông đã lên trình báo với Công an xã Hương Vinh để nhờ giải quyết vụ việc.

Một thông tin khác mà ông Lộc cung cấp cho Phóng viên đó là trước khi xảy ra vụ hành hung, con trai và con dâu ông đã đọc được trên mạng xã hội những lời lẽ dọa nạt mà những đối tượng trên nhắm vào gia đình ông. Ông Lộc cứ nghĩ là dọa nạt nhưng không ngờ lại xảy ra chuyện trên.

Em Hồ Văn Đủ, nạn nhân của vụ việc vẫn đến bây giờ vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi xuất viện từ bệnh viện Trung ương Huế.

Đủ cho hay, tối đó sau khi đi làm về và ăn cơm tối xong em ngồi chơi trước cửa nhà thì có một đối tượng tên Hồng nhìn Đủ và nói rằng : “Mày lườm à”. Lúc này Đủ im lặng không hề có phản ứng gì, thì lập tức khoảng 10 đối tượng khác lao vào đánh em này, mặc dù đã chạy vào nhà để trốn nhưng nhóm người trên vẫn cố tình đuổi theo. Trong số những tên đánh mình thì Đủ nhận ra 3 đối tượng tên là Hồng, Dũng và Anh. “Em không hề có xích mích gì với nhóm người trên nhưng không hiểu vì sao lại bị đánh”, Đủ nói.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Phạm Văn Phú – Trưởng Công an xã Hương Vinh cho biết có sự việc như ông Lộc đã phản ánh. Bước đầu công an xã đã phối hợp với Công an thị xã Hương Trà để làm việc và khám nghiệm hiện trường. Hiện vụ việc đã được giao cho công an thị xã xử lý.

Ông Trần Quốc Thắng – Chủ tịch xã Hương Vinh cho biết, xã sẽ chỉ đạo làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm không bao che sai phạm.

Tiến Duy