Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo làm rõ vụ nợ tiền thưởng

Sau khi báo chí phản ánh việc hơn 800 gương điển hình ở huyện Phong Điền mỏi mòn chờ tiền thưởng, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ đã chỉ đạo huyện này nhanh chóng rà soát và báo cáo.

Chiều 9/9, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết, sau khi báo chí phản ánh việc huyện Phong Điền (TP. Cần Thơ) nợ tiền thưởng hơn 800 cá nhân, tập thể điển hình, tỉnh đã chỉ đạo huyện nhanh chóng rà soát, báo cáo nguyên nhân dẫn đến việc nợ nần và hướng giải quyết. “Việc nợ này phải được khắc phục nhanh chóng”, ông Thống nêu.

Như báo điện tử Người Đưa Tin thông tin, trước đó, một số cán bộ ở huyện Phong Điền bày tỏ, được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa nhận được tiền thưởng. Có trường hợp được công nhận chiến sĩ thi đua liên tiếp nhiều năm nhưng đến nay vẫn phải chờ... tiền thưởng.

Chủ tịch Cần Thơ chỉ đạo làm rõ vụ nợ tiền thưởng - Ảnh 1

Báo cáo việc sử dụng kinh phí năm 2016 của Phòng Nội vụ huyện Phong Điền.

Theo báo cáo của Phòng Nội vụ huyện Phong Điền, hiện các quyết định khen thưởng, tổng kết kinh tế – xã hội năm 2015 và các phong trào năm 2016 đã ký ban hành. Do hết kinh phí nên Phòng Nội vụ huyện chưa thực hiện chi trả theo quy định với số tiền 499.705.000 đồng.

Ngoài ra, còn các hình thức khen thưởng cấp thành phố, khen cao và các phong trào phát động theo kế hoạch đã đăng ký đến cuối năm 2016, mua khung, giấy khen dự kiến còn phải chi 1,35 tỉ đồng. Do vậy, Phòng Nội vụ huyện Phong Điền đề xuất cấp bổ sung kinh phí khen thưởng hơn 1,84 tỷ đồng.

Báo điện tử Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Thanh Lâm