Chủ tịch Bình Phước yêu cầu xử lý nghiêm vụ cha dượng cùng mẹ ruột bạo hành con

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu điều tra, xử lý nghiêm vụ việc này và những vụ bạo hành khác để bảo vệ trẻ em.

  Ngày 29-7, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trần Tuệ Hiền đã có công văn khẩn chỉ đạo điều tra xử lý nghiêm vụ cha dượng cùng mẹ ruột bạo hành bé gái 7 tuổi tại huyện Đồng Phú.

  Các ngành, đoàn thể đến thăm hỏi, động viên bé D. Ảnh: LA

  Các ngành, đoàn thể đến thăm hỏi, động viên bé D. Ảnh: LA

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đánh giá đây là vụ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quyền bất khả xâm phạm về thân thể đối với trẻ em, gây bức xúc trong dư luận.

  Bà Hiền chỉ đạo UBND huyện Đồng Phú hỗ trợ, giúp đỡ đối với bé D, đồng thời có biện pháp can thiệp để chấm dứt ngay tình trạng xâm hại bạo lực, tạo điều kiện để bé được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh.

  Chủ tịch UBND Bình Phước yêu cầu UBND huyện Đồng Phú chỉ đạo các ngành chức năng phối hợp xử lý nghiêm theo quy định nhằm răn đe đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em.

  Để ngăn ngừa, hạn chế và phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em, bà Hiền yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, UBND tỉnh trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi hành hạ, xâm hại trẻ em.

  Các địa phương chỉ đạo công an tỉnh khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm những người có hành vi hành hạ, xâm hại trẻ em theo đúng quy định. Thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về trẻ em, nhất là tin báo, tố giác liên quan đến bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em…

  Trước đó, Công an huyện Đồng Phú đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Trần Thanh Tú (23 tuổi, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú) để điều tra về hành vi hành hạ con.

  Người vợ và cũng là mẹ ruột của bé D. là Lầu Y Lầu (25 tuổi), cũng bị khởi tố nhưng được tại ngoại vì đang mang thai và nuôi con nhỏ.

  Theo cơ quan điều tra, đôi vợ chồng này khai nhận năm 2020 hai người kết hôn và chung sống tại xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú. Đến tháng 2-2022 Lầu đưa con riêng là bé D về cùng chung sống với hai vợ chồng.

  Tú bị bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: LA

  Tú bị bắt tạm giam để điều tra. Ảnh: LA

  Thời gian chung sống, thấy bé D lười ăn, thường xuyên nghịch đồ trong gia đình nên Tú đã ra tay đánh đập.

  Lầu không những không can ngăn mà cùng Tú đánh đập con mình khiến cơ thể bé D chi chít vết thương, bầm tím, sưng mủ.

  Hiện, bé D đã được chính quyền địa phương đưa đến bệnh viện để thăm khám và chăm sóc y tế.

  Hôm 27-7 khi người hàng xóm qua chơi đã phát hiện bé Y có nhiều vết thương trên người nên quay lại clip và báo cho cơ quan công an.

  LÊ ÁNH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-tich-binh-phuoc-yeu-cau-xu-ly-nghiem-vu-cha-duong-cung-me-ruot-bao-hanh-con-post691475.html