Chủ tịch AFF: 'Tôi hy vọng Việt Nam có giải thưởng'

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ có giải thưởng tại AFF Awards 2019 diễn ra tối 8/11.

Việt Nam có 3 đại diện ở danh sách đề cử các hạng mục cá nhân của AFF Awards 2019. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFF) Sameth bày tỏ hy vọng Việt Nam sẽ có giải thưởng trong 18 hạng mục sẽ được trao tối 8/11.

"Lúc này, tôi chưa biết kết quả cụ thể. Tuy nhiên, những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, cống hiến chắc chắn sẽ giành giải. Việt Nam có những thành tích tốt trong thời gian qua. Tôi hy vọng các bạn sẽ có giải thưởng", Chủ tịch Sameth bày tỏ.

Chủ tịch AFF Khiev Sameth. Ảnh: Time.

Trong cuộc trao đổi, ông cũng dành nhiều lời khen ngợi cho bóng đá Việt Nam: "Những năm vừa qua, các bạn đạt nhiều thành tích đáng kể. Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, giành HCB U23 châu Á, vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á. Gần đây nhất, đội tuyển futsal Việt Nam cũng góp mặt tại giải châu Á".

"Những thành tích đó đáng tự hào và cho thấy bóng đá Việt Nam đang phát triển vượt bậc. AFF vui vì thành quả các bạn đạt được và có thể nói bóng đá Việt Nam là tấm gương cho những quốc gia còn lại trong khu vực học tập. Chúng ta có thể trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển nền bóng đá của Đông Nam Á".

AFF Awards diễn ra theo chu kỳ 2 năm nhằm vinh danh những thành tựu, đóng góp của cá nhân, tập thể của bóng đá khu vực. Lần này, HLV Park Hang-seo cạnh tranh cùng ông Tan Cheng-hoe ở hạng mục HLV hay nhất năm. Quang Hải được đề cử cho danh hiệu cầu thủ nam hay nhất, cạnh tranh với Chanathip Songkrasin của Thái Lan, và ông Mai Đức Chung được đề cử do danh hiệu HLV bóng đá nữ hay nhất.

Đỗ Hải