Chủ sở hữu 33 tuổi của chiếc đồng hồ 17,3 triệu USD

Nhà sưu tầm đồng hồ Zach Lu (New York, Mỹ) chi hơn 17 triệu USD để sở hữu cỗ máy thời gian đặc biệt của Patek Philippe trong một phiên đấu giá gần đây.

 Nhà sưu tầm đồng hồ Zach Lu (trái) chụp ảnh cùng Frédéric Arnault, CEO phụ trách mảng đồng hồ tại tập đoàn LVMH. Ảnh: @zachattack__25.

Nhà sưu tầm đồng hồ Zach Lu (trái) chụp ảnh cùng Frédéric Arnault, CEO phụ trách mảng đồng hồ tại tập đoàn LVMH. Ảnh: @zachattack__25.

Chiếc đồng hồ đặc biệt Patek Philippe Ref. 6301A có trị giá 17,3 triệu USD đã tìm thấy chủ nhân ở phiên đấu giá Only Watch của Christie’s. Buổi đấu giá này thu về 31 triệu USD nhằm quyên góp cho hoạt động nghiên cứu.

Người trả giá cao nhất cho chiếc Patek Philippe Ref. 6301A đặc biệt này là Zach Lu - một nhà sưu tầm đồng hồ 33 tuổi, sống tại New York (Mỹ). Lu cũng là chủ sở hữu của chiếc Patek Philippe Nautilus Ref. 5711 màu xanh Tiffany đầu tiên, theo Tatler Asia.

 Patek Philippe 6301A là chiếc đồng hồ ấn tượng nhất tại Only Watch 2024, được giới mộ điệu khao khát. Ảnh: Patek Philippe.

Patek Philippe 6301A là chiếc đồng hồ ấn tượng nhất tại Only Watch 2024, được giới mộ điệu khao khát. Ảnh: Patek Philippe.

Đồng hồ 17,3 triệu USD

Patek Philippe Ref. 6301A là sáng tạo mới duy nhất tại Only Watch 2024, các mẫu còn lại đều đã xuất hiện tại sự kiện trước. Cỗ máy thời gian này sở hữu lớp vỏ thép không gỉ. Mặt số guilloche thủ công Rare Handcrafts được phủ men nung trong mờ màu xanh lam, bổ sung 12 mốc số kim cương cắt kiểu baguette.

3 mặt số phụ được sắp xếp ở vị trí 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ trên nền số chính. Kích thước 44,8 mm giúp sản phẩm này trở thành một trong những món phụ kiện cổ tay lớn nhất của Patek Philippe.

Ban đầu, Patek Philippe dự định mang chiếc Minute Repeater Alarm Ref. 1938P đến Only Watch năm nay. Tuy nhiên, sáng tạo này bị hoãn đến tháng 5. Thương hiệu đồng hồ này quyết định trình làng mẫu Ref. 6301A thay thế, thu hút sự chú ý của giới mộ điệu.

Món phụ kiện cổ tay được trang bị bộ máy GS 36-750 PS IRM lên dây cót bằng tay. Chức năng đánh chuông là một trong những tính năng đáng chú ý của chiếc đồng hồ đắt giá, có thể được kích hoạt, thay đổi qua núm điều chỉnh bên cạnh.

Trang cá nhân của Zach Lu sở hữu 115.000 người theo dõi, thể hiện sự yêu thích với thú chơi đồng hồ cơ của anh. Lu gây chú ý với bài đăng khoe chiếc đồng hồ sapphire Richard Mille Pharrell Williams và nhiều món phụ kiện cổ tay nổi bật khác.

Hình ảnh tham dự phiên đấu giá Only Watch trên trang cá nhân của anh cũng nhận về nhiều lượt tương tác. Nhà sưu tầm này không ngại khoe thành quả lên mạng xã hội. Bức hình Zach Lu chụp cùng người đứng đầu Patek Philippe và nhà đấu giá Christie’s thể hiện mối quan hệ thân thiết giữa giới sưu tầm và nhà sản xuất.

 Zach Lu ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong các phiên đấu giá đồng hồ. Ảnh: @zachattack__25.

Zach Lu ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trong các phiên đấu giá đồng hồ. Ảnh: @zachattack__25.

Nhà sưu tầm trẻ tuổi

Một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp sưu tầm đồng hồ của Lu là khi anh chạm tay vào chiếc Patek Philippe Nautilus Ref. 5711 màu xanh Tiffany hiếm có.

Mặc dù Zach Lu không phải người trả giá cao nhất tại cuộc đấu giá New York Phillips 2021, anh may mắn trở thành chủ sở hữu của cỗ máy thời gian này.

Người trả mức giá cao nhất không thể thực hiện giao dịch. Vì thế, Alexandre Arnault, Phó chủ tịch điều hành sản phẩm và truyền thông của Tiffany & Co., và Thierry Stern, Chủ tịch của Patek Philippe, quyết định giao cỗ máy thời gian này cho Lu.

Đây là cỗ máy thời gian đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Patek Philippe và nhãn hàng trang sức Tiffany & Co., được trình làng vào năm 2021.

Zach Lu bắt đầu thú chơi đồng hồ từ năm 15 tuổi, duy trì sở thích này đến hiện nay. Bộ sưu tập của anh sở hữu nhiều sản phẩm hiếm, phiên bản giới hạn, được giới mộ điệu khao khát.

Sau chiếc Patek Philippe Ref. 6301A của Lu, Rexhep Rexhepi Chronomètre Antimagnétique (có giá 2,3 triệu USD) và F.P. Journe Chronomètre Furtif (có giá 2,2 triệu USD) là 2 mẫu đồng hồ sở hữu mức giá đắt đỏ tiếp theo tại Only Watch 2024.

Linh Vũ

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/chu-so-huu-hon-30-tuoi-cua-chiec-dong-ho-17-trieu-usd-post1480226.html