Chư Pưh có 3.862 hộ đạt danh hiệu sản xuất-kinh doanh giỏi các cấp

Ngày 30-5, Hội Nông dân huyện Chư Pưh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào 'Nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững' giai đoạn 2022-2024.

Hội Nông dân huyện Chư Pưh hiện có 10.928 hội viên, sinh hoạt ở 74 chi hội cơ sở. Những năm qua, Hội đã tổ chức nhiều đợt phát động các phong trào thi đua và được đông đảo hội viên, người dân trên địa bàn hưởng ứng, đem lại hiệu quả tích cực.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Chi

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hà Chi

Nổi bật là phong trào “Nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” đã phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu trong tất cả các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Mỗi năm có trên 5.500 hộ dân đăng ký đạt danh hiệu các cấp.

Đến nay, toàn huyện có 3.862 hộ đạt danh hiệu sản xuất-kinh doanh giỏi các cấp; trong đó, cấp Trung ương là 26 hộ, chiếm 0,67%; cấp tỉnh là 367 hộ, chiếm 9,5%, cấp huyện 981 hộ, chiếm 25,4%; cấp cơ sở là 2.488 hộ, chiếm 64,4%. Thu nhập bình quân hàng năm của hộ sản xuất-kinh doanh giỏi đạt từ 100 triệu đồng đến trên 1 tỷ đồng...

Đặc biệt, các hộ sản xuất-kinh doanh giỏi hàng năm đã tạo việc làm ổn định cho 620 lao động, kể cả lao động thời vụ; hỗ trợ hộ khó khăn về vốn 574 triệu đồng; hướng dẫn kỹ thuật, kinh nghiệm phát triển sản xuất cho 1.665 hộ nông dân; hỗ trợ cây, con giống tương đương 575 triệu đồng.

Bên cạnh đó, để thúc đẩy phong trào phát triển, Hội đã thành lập Câu lạc bộ Nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi cấp huyện với 42 thành viên và 6 câu lạc bộ cấp xã với 152 hội viên. Thông qua các buổi sinh hoạt, các hội viên, nông dân sản xuất-kinh doanh giỏi đã chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ cộng đồng trong sản xuất, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho hội viên, nông dân.

14 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Ảnh Hà Chi

14 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Ảnh Hà Chi

Đồng thời, các hội viên cũng tích cực tham gia ngày công, đóng góp kinh phí, hiến đất làm đường giao thông, xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện.

Cùng với đó, Hội Nông dân huyện đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tín chấp cho 3.149 hội viên vay với số dư nợ là 130,91 tỷ đồng và Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện cho 515 hộ vay với số tiền hơn 50 tỷ đồng …

Ngoài ra, Hội còn vận động hội viên nông dân tham gia Quỹ “Hỗ trợ nông dân” được hơn 2,3 tỷ đồng. Từ số tiền này, Hội đã cho 106 hội viên khó khăn vay để đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững.

Dịp này, UBND huyện Chư Pưh đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nông dân thi đua sản xuất-kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” giai đoạn 2022-2024.

Chư Pưh triển khai hiệu quả mô hình bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn

Chư Pưh “tiếp sức” cho đoàn viên, thanh niên phát triển kinh tế

Nông dân Chư Pưh chuyển đổi cây trồng để nâng cao hiệu quả kinh tế

Nguồn Gia Lai: https://baogialai.com.vn/chu-puh-co-3862-ho-dat-danh-hieu-san-xuat-kinh-doanh-gioi-cac-cap-post279682.html