CHỦ NHIỆM ỦY BAN QUỐC PHÒNG VÀ AN NINH LÊ TẤN TỚI TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN BẾN LỨC, TỈNH LONG AN

  Chiều ngày 13/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An đã tiếp xúc cử tri xã Long Hiệp và Phước Lợi, huyện Bến Lức, tỉnh Long An trước Kỳ họp thứ Ba, Quốc hội Khóa XV.

  Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Thiếu tướng Lê Tấn Tới phát biểu

  Sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An báo cáo dự kiến chương trình Kỳ họp thứ Ba của Quốc hội và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An thời gian qua, cử tri 2 xã Long Hiệp và Phước Lợi đã có những ý kiến, kiến nghị liên quan đến vấn đề xem xét giảm tuổi thi bằng lái xe máy; sửa chữa, nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn huyện Bến Lức; vấn đề về quản lý đất đai, tách thửa, sang nhượng, chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp. Bên cạnh đó, cử tri cũng quan tâm đến tiến độ đầu tư, mở rộng các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện; vấn đề nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân; vấn đề điều tra, xử lý các đối tượng phản động, xuyên tạc chế độ, chống phá Đảng, Nhà nước…

  Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh đã chia sẻ, làm rõ thêm một số vấn đề cử tri quan tâm. Trong đó, liên quan đến vấn đề bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, Thiếu tướng Lê Tấn Tới nêu rõ, công tác này đã được triển khai quyết liệt, chủ động xử lý có hiệu quả nhiều yếu tố phức tạp từ sớm, từ xa, từ cơ sở, ngay khi mới bắt đầu và cả những vấn đề đã kéo dài nhiều năm. Tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế; tai nạn giao thông tiếp tục được kéo giảm.

  Bám sát sự chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Bộ Công an đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động, linh hoạt, sáng tạo, chuyển trạng thái nhanh chóng, hiệu quả trên mọi mặt công tác; đáp ứng yêu cầu vừa đảm bảo phòng, chống dịch, vừa bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ mục tiêu kép mà Chính phủ đã đề ra.

  Lực lượng công an nhân dân đã đẩy mạnh việc xây dựng và tham mưu hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, nhất là các dự án luật liên quan trực tiếp đến công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng, chống tội phạm...

  Chủ động dự báo sớm, phát hiện các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và những vấn đề phức tạp về trật tự xã hội để tham mưu giải quyết ngay từ cơ sở. Tập trung tấn công trấn áp mạnh, quyết liệt với các loại tội phạm, nhất là tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản; hoạt động phạm tội của các băng nhóm lưu động, băng nhóm “tín dụng đen” đòi nợ, siết nợ, bảo kê, cưỡng đoạt tài sản; các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia, các tụ điểm phức tạp về ma túy trong nước.

  Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý cư trú, quản lý hoạt động của người nước ngoài tại Việt Nam trên nền tảng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dữ liệu căn cước công dân; khai thác tối đa hiệu quả của các hệ thống Cơ sở dữ liệu này phục vụ công tác phòng, chống tội phạm và các yêu cầu quản lý xã hội.

  Ghi nhận các kiến nghị cụ thể của cử tri, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục xem xét, giải quyết dứt điểm những vấn đề cử tri bức xúc, xây dựng kế hoạch, xác định lộ trình thực hiện cụ thể đối với những vấn đề cần thêm thời gian để cử tri và Nhân dân yên tâm. Với những vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền của Chính phủ, Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh nêu rõ, sẽ cùng với các đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tổng hợp, phản ánh đầy đủ đến Chính phủ, Quốc hội.

  Nguồn Quốc Hội: https://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-doan-dai-bieu-quoc-hoi.aspx?itemid=64548