Chủ nhà tá hỏa vì hóa đơn tiền điện hơn 100 triệu đồng của khách thuê trọ bỏ lại

MALAYSIA - Chủ nhà bức xúc khi phát hiện khách thuê rời đi, bỏ lại hóa đơn tiền điện hơn 116 triệu đồng.

Hóa đơn tiền điện 21.894 Ringgit (tương đương khoảng 116 triệu VNĐ). Ảnh: Worldofbuzz

Một chủ nhà trọ ở Taiping, Perak (Malaysia) đã chia sẻ trải nghiệm không mong muốn của mình với khách thuê mà anh gọi là "gia đình đến từ địa ngục".

Người đàn ông cho biết, gia đình nọ đã rời đi và để lại tờ hóa đơn tiền điện lên tới 21.894 Ringgit (hơn 116 triệu VNĐ).

Câu chuyện của chủ nhà trọ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, theo Worldofbuzz. Một số người chỉ trích khách thuê vô trách nhiệm, nhưng một số cũng bày tỏ hoài nghi tại sao người thuê không thanh toán số tiền lớn như vậy mà vẫn được dùng điện.

"Làm sao họ có thể nợ tiền điện nhiều đến như thế? Nếu họ không trả tiền điện chỉ trong 2 tháng thì sẽ bị cắt điện chứ?"; "Một gia đình có 2, 3 thành viên thì không thể nào tiêu thụ điện nhiều đến vậy"... người dùng mạng để lại bình luận.

Một số người khuyên chủ nhà nên yêu cầu người thuê mở tài khoản thanh toán tiền điện và tiền nước trực tiếp với đơn vị cung cấp dịch vụ. Nếu có bất cứ khoản dư nợ nào, họ sẽ phải có trách nhiệm thanh toán.

Hoàng Dung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/chu-nha-ta-hoa-vi-hoa-don-tien-dien-hon-100-trieu-dong-cua-khach-thue-tro-bo-lai-2272873.html