Chủ nhà Philippines lợi thế

Ở bảng A AFF Suzuki Cup 2016, Thái Lan đã cầm chắc tấm vé nhất bảng vào bán kết của bảng A sau hai chiến thắng. Tấm vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa chủ nhà Philippines, Singapore và Indonesia. Cùng lúc 19 giờ hôm nay (25-11), Philippines đối đầu Thái Lan và Singapore chạm trán Indonesia.

Hiện tại, Philippines có 2 điểm, đứng nhì bảng. Singapore 1 điểm, hệ số -1, đứng thứ ba. Indonesia 1 điểm, hệ số -2 và đứng chót bảng. Trường hợp Philippines thắng Thái Lan thì họ nghiễm nhiên giành vé vào bán kết, bất chấp kết quả trận Singapore - Indonesia như thế nào. Nếu Philippines chỉ hòa Thái Lan mà trận đấu còn lại có tỷ số thắng bại thì chủ nhà Philippines bị loại; đội thắng trận Singapore - Indonesia đi tiếp. Nếu Philippines hòa Thái Lan mà trận còn lại cũng có tỷ số hòa thì chủ nhà đi tiếp...

Rất có thể Thái Lan sẽ không bung sức ở trận cuối gặp chủ nhà Philippines vì HLV Kiatisuk muốn bảo toàn lực lượng cho vòng bán kết. Khi đó, lợi thế sẽ thuộc về các cầu thủ chủ nhà Philippines trong cuộc đua giành tấm vé còn lại vào bán kết với Singapore và Indonesia. Ngoài ra, việc hơn hai đối thủ còn lại 1 điểm cùng với ưu thế sân nhà là một thuận lợi cho Philippines.

Vì thế, có thể nhận định Philippines đang có ưu thế trong cuộc cạnh tranh tấm vé vào bán kết còn lại của bảng A.

Khánh Hòa