Chủ nhà lĩnh án 13 năm tù vì đâm chết thợ xây

Không hài lòng với các hạng mục thi công, giữa chủ và thợ xây chính xảy ra mâu thuẫn cãi vã. Người chủ đã cầm dao đâm chết thợ xây.

Sáng 17/5, TAND Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Đại Nghĩa (SN 1968, trú thị xã Thái Hòa, Nghệ An) về tội Giết người.

Chủ nhà lĩnh án 13 năm tù vì đâm chết thợ xây - Ảnh 1

Bị cáo Trần Đại Nghĩa tại phiên xét xử ngày 17/5.

Theo cáo trạng, chiều 21/12/2016, Trần Đại Nghĩa khi kiểm tra các hạng mục của căn nhà mình đang xây. Thấy một số chi tiết trong căn nhà được xây dựng khiến cho Nghĩa không bằng lòng nên trách móc nhóm thợ xây: "Sao lại làm gian dối thế này...".

Thấy chủ nhà trách móc, thợ xây chính Trương Công Hùng (SN 1959) bực tức trả lời "Mày con nít đừng ăn nói với tao thế". Sau đo giữa hai người xảy ra cãi vã. Trong lúc to tiếng, Nghĩa bực tức nói về việc cầu thang khi xây phải sửa vài ba lần, bây giờ đến cái cửa, "Không làm được thì cút khỏi nhà tôi", Nghĩa nói và xô ông Hùng.

Bị chủ nhà xô, người thợ xây cầm bàn xoa tấn công lại hai bên xảy ra xô xát. Trong lúc không kiềm chế được bản thân, Trần Đại Nghĩa đã cầm con dao đâm chết ông Hùng.

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên phạt Trần Đại Nghĩa mức án 13 năm tù giam với tội danh “Giết người”./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN