Chủ nhà Indonesia 'soi kỹ' đội Việt Nam vì lý do này

Chủ nhà Indonesia ở bảng A, nhưng 'soi kỹ' U-16 Việt Nam vì là đội có thành tích đỉnh nhất Đông Nam Á.

Thầy trò HLV Trần Minh Chiến của U-16 Việt Nam đã có mặt tại Surakarta để chuẩn bị bước vào giải Vô địch U-16 Đông Nam Á. Chủ nhà Indonesia “soi” đội Việt Nam rất kỹ lưỡng.

Giải gần đây nhất là vào năm 2022, Indonesia cũng là chủ nhà, lần đó Indonesia đá chung kết với đội Việt Nam khi hai đội đã gặp nhau ở vòng bảng. Vòng bảng thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn thua 1-2, vào chung kết thua tiếp 0-1. U-16 Việt Nam là đội bóng cực mạnh có thành tích khu vực ở lứa tuổi này đỉnh nhất Đông Nam Á.

 Thầy trò HLV Trần Minh Chiến sẵn sàng cho trận ra quân đầu gặp "kèo thơm" Brunei lúc 15 giờ ngày 22-6. Ảnh: VFF

Thầy trò HLV Trần Minh Chiến sẵn sàng cho trận ra quân đầu gặp "kèo thơm" Brunei lúc 15 giờ ngày 22-6. Ảnh: VFF

Lịch sử giải đấu này đội Việt Nam từng ba lần lên ngôi vào các năm 2006, 2010 và 2017, á quân năm 2016, 2022. Phía sau đội Việt Nam là Myanmar, Úc và Indonesia cùng có hai lần lên ngôi, nhưng Myanmar xếp kế tiếp Việt Nam là vì số lần á quân nhiều hơn.

Lần này HLV Trần Minh Chiến dẫn quân U-16 “mang chuông đi đánh xứ người”. Theo bốc thăm bảng đấu thì Indonesia ở bảng A cùng với Lào, Philippines và Singapore, còn đội Việt Nam ở bảng B cùng Myanmar, Campuchia và Brunei, bảng C có Thái Lan, Úc, Malaysia và Đông Timor. Tuy nhiên U-16 Indonesia “soi” đội Việt Nam kỹ nhất vì thầy trò HLV Trần Minh Chiến có thể là đối thủ ở bán kết, hoặc chung kết của chủ nhà.

Đội Việt Nam lại có một “lý lịch” hoành tráng nhất trong số 12 đội dự giải năm nay. Về phía Indonesia, đội bóng trẻ U-16 của họ do HLV Bima Sakti dẫn dắt. Bima Sakti là một cựu danh thủ Indonesia thuộc bậc huyền thoại của bóng đá nước này, chơi bóng cùng thời điểm với đồng nghiệp Trần Minh Chiến. Bima Sakti nhiều năm qua, “chuyên trị” lứa U-16 của bóng đá Indonesia.

 Lịch thi đấu bảng B.

Lịch thi đấu bảng B.

Bima Sakti đã cho “ra lò” nhiều tập thể rất ấn tượng như lứa U-19, U-20 và U-23 hiện nay, trong đó có nhiều gương mặt khoác áo tuyển quốc gia Indonesia.

Với U-16 Việt Nam, trước khi dự giải trẻ Đông Nam Á lần này, đội có những trận giao hữu với các đội trong nước trước khi sang Indonesia.

Thực tế, mặt bằng hiện nay, thầy trò HLV Trần Minh Chiến đánh chiếm ngôi đầu bảng là điều hoàn toàn có thể. Bảng B, chỉ có Myanmar là đối thủ khó chịu với Việt Nam mà thôi, nhưng U-16 Việt Nam hoàn toàn có thể giải quyết được bằng một chiến thắng.

Ngày 22-6, U-16 Việt Nam ra quân trận đầu gặp “kèo thơm” Brunei lúc 15 giờ. Lượt trận thứ hai vào ngày 25-6, Việt Nam gặp Campuchia (19 giờ), và ngày 28-6 Việt Nam gặp Myanmar (15 giờ).

Mỗi bảng đá vòng tròn một lượt chọn đội ba đội nhất ba bảng cùng một đội nhì có thành tích tốt nhất vào bán kết.

DUY ÂN

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-nha-indonesia-soi-ky-doi-viet-nam-vi-ly-do-nay-post796719.html