Chủ nhà hàng, bến bãi, doanh nghiệp vận tải ký cam kết 'nói không' nguy cơ mất an toàn giao thông

Nhiều biện pháp quyết liệt trên các 'mặt trận' tuyên truyền và xử lý, nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông – đô thị đã được CAQ Hoàng Mai, Hà Nội triển khai.

“8.100 tờ rơi và trên 400 áp phích với nội dung đảm bảo trật tự an toàn giao thông – đô thị đã được đội CSGT-TT phối hợp với Công an 14 phường tiến hành phát, niêm yết đến tại các nhà hàng, bến bãi vật liệu xây dựng, doanh nghiệp vận tải; đồng thời yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết, thực hiện nghiêm, bắt đầu từ sáng nay (25-8)”, Thiếu tá Tạ Việt Tiệp – Phó đội trưởng đội CSGT-TT CAQ Hoàng Mai thông tin với PV ANTĐ, và cho biết, đây chỉ là một trong những nội dung được CAQ tham mưu Ban chỉ đạo 197 quận Hoàng Mai, để định hướng, chỉ đạo các cấp chính quyền cơ sở, đoàn thể, lực lượng chức năng cùng vào cuộc, nhằm thực hiện hiệu quả đợt cao điểm đảm bảo TTATGT-ĐT do Bộ Công an, CATP phát động, diễn ra đến ngày 20-9 tới đây; và trước mắt, là giữ ổn định giao thông – trật tự địa bàn quận trong dịp Quốc khánh 2-9.

CAQ Hoàng Mai cùng lực lượng cơ sở phát tờ rơi đến tận các nhà hàng, nhân viên phục vụ

CAQ Hoàng Mai cùng lực lượng cơ sở phát tờ rơi đến tận các nhà hàng, nhân viên phục vụ

Theo chỉ huy đội CSGT-TT CAQ Hoàng Mai, từ những yêu cầu, hướng dẫn, mục tiêu trong đợt cao điểm của cơ quan cấp trên, CAQ Hoàng Mai đã tiến hành điều tra cơ bản đến từng nhà hàng, bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng, doanh nghiệp vận tải; và đến thời điểm này, 100% chủ cơ sở đã ký cam kết thực hiện các yêu cầu, nguyên tắc đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Các áp phích được niêm yết ở vị trí dễ nhìn

“Việc giám sát chủ cơ sở thực hiện các yêu cầu đã ký trong cam kết sẽ được Công an cơ sở phối hợp với cán bộ cơ sở thực hiện thường xuyên, và có chế tài nghiêm khắc đối với những trường hợp cố tình bao che, tiếp tay vi phạm”, Thượng tá Lê Văn Thắng – Phó trưởng CAQ Hoàng Mai cho biết, và nêu rõ, cùng với đó, chỉ huy CAQ đã chỉ đạo thành lập 3 tổ công tác mỗi ngày thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát từ 6h đến 23h trên các tuyến huyết mạch, bến xe, các nút giao thông trọng điểm.

Chủ cơ sở điểm tập kết vật liệu xây dựng nhận tờ rơi từ cán bộ Công an cơ sở

Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, đặc biệt kịp thời chấn chỉnh tồn tại, CAQ thường xuyên có phiếu giao việc, nhắc việc, chỉ rõ trách nhiệm của chỉ huy các tổ, đội công tác, Công an phường, khi để xảy ra vi phạm phức tạp, mang tính hệ thống mà không kịp thời giải quyết.

Hàng trăm trường hợp vi phạm đã bị các đơn vị thuộc CAQ Hoàng Mai kiểm tra, phát hiện, nhắc nhở và xử lý trong hơn 2 tháng thực hiện cao điểm; trong đó, những kết quả xử lý được CATP đánh giá cao, là người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn; san tải, cắt hạ thùng xe tải quá khổ, quá tải.

Công an cơ sở sẽ giám sát việc thực hiện cam kết đối với các nhà hàng

Đặc biệt từ nay đến trước dịp Quốc khánh 2-9, CAQ Hoàng Mai phối hợp với Thanh tra GTVT, cơ quan Y tế, và các bến xe tăng cường kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện, xử lý tài xế sử dụng chất kích thích, chất cấm.

“Lãnh đạo quận đặt niềm tin vào những biện pháp, quyết tâm của CAQ trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT-ĐT. Và bên cạnh đó, không thể thiếu vai trò, trách nhiệm của các lực lượng hữu trách, chính quyền cơ sở, cùng nhận thức, ý thức chấp hành của các tổ chức, cá nhân. Chỉ như vậy, bài toán giao thông – đô thị mới đạt kết quả”, ông Đỗ Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ 197 quận Hoàng Mai nhấn mạnh.

H.Q

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/chu-nha-hang-ben-bai-doanh-nghiep-van-tai-ky-cam-ket-noi-khong-nguy-co-mat-an-toan-giao-thong-post514955.antd