Chủ mới của Man United và kế hoạch táo bạo cho những bản hợp đồng bom tấn

Tân đồng sở hữu Jim Ratcliffe đã bóng gió về kế hoạch chuyển nhượng trong tương lai của Man United để khôi phục lại vị trí số một nước Anh, trong một cuộc trả lời phỏng vấn tại văn phòng INEOS của ông.

Jim Ratcliffe chính thức trở thành ông chủ của Man United sau khi hoàn tất thương vụ mua 27,7% cổ phần của đội bóng lớn ở Premier League vào ngày 20-2. Trong một tuyên bố trên trang web chính thức của CLB, ban lãnh đạo Man United xác nhận Jim Ratcliffe đã mua số cổ phiếu trị giá 1,3 tỷ bảng Anh.

Thương vụ mua cổ phiếu Man United của tỉ phú Sir Jim Ratcliffe đã được Premier League và Liên đoàn bóng đá Anh (FA) thông qua vào tuần trước. "Trở thành một trong những chủ sở hữu của Man United là một vinh dự lớn lao và đi kèm với trách nhiệm lớn lao. Đây là sự kiện đánh dấu sự hoàn tất giao dịch nhưng mới chỉ là khởi đầu trong hành trình đưa Man United trở lại đỉnh cao của bóng đá Anh, châu Âu và thế giới” – Tỉ phú Ngài Jim Ratcliffe cho biết.

Đồng sở hữu mới của Man United mua số cổ phần CLB lớn thứ hai sau gia đình Glazer, khi họ sở hữu Quỷ đỏ từ năm 2005. Không chỉ có việc chi ra 1,3 tỷ bảng Anh, Jim Ratcliffe còn đầu tư 100 triệu USD để cải tạo sân vận động Old Trafford.

 Tỉ phú Jim Ratcliffe nói về những kế hoạch lớn của ông khi trở thành đồng sở hữu MU. Ảnh: GETTY.

Tỉ phú Jim Ratcliffe nói về những kế hoạch lớn của ông khi trở thành đồng sở hữu MU. Ảnh: GETTY.

Jim Ratcliffe cho biết thêm: “Với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới dành cho người hâm mộ Man United, chúng tôi nỗ lực tăng tốc kể từ hôm nay”. Và bằng cách đầu tư 100 triệu USD sẽ được phát hành vào ngày 31-12-2024, Jim Ratcliffe sẽ sở hữu 28,9% cổ phần vào cuối năm nay.

Cũng cần biết tỉ phú Jim Ratcliffe là người giàu nhất nước Anh và cũng là một fan hâm mộ của Man United. Ratcliffe cũng không phải là cái tên xa lạ với làng thể thao, đặc biệt là bóng đá. Vào tháng 8-2019, ông mua lại đội bóng Ligue 1 của Pháp, OGC Nice. Ratcliffe cũng sở hữu CLB Lausanne của Liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ cũng như quyền sở hữu cổ phần thứ ba trong đội đua Mercedes F1.

Đánh giá về Man United, Ratcliffe bày tỏ: "Tôi nghĩ việc tuyển dụng trong bóng đá hiện đại là rất quan trọng. Manchester United rõ ràng đã chi rất nhiều tiền nhưng họ chưa làm tốt như một số CLB khác. Vì vậy, khi tôi nói về việc để CLB trở thành tốt nhất trong mọi khía cạnh của bóng đá, việc tuyển dụng rõ ràng là ưu tiên hàng đầu.

Jim Ratcliffe muốn đưa Manchester United trở lại thời hoàng kim từ những vụ chuyển nhượng bom tấn. Ảnh: GETTY.

Tôi đang suy nghĩ nhiều hơn về việc tuyển dụng ở một nơi rất tốt trong tương lai. Tuy nhiên, bản thân tôi không thể làm gì nhiều để thay đổi những gì đã xảy ra trong quá khứ. Những hãy chờ xem những vụ chuyển nhượng bom tấn ở Man United. Mọi toan tính của chúng tôi đều tập trung vào việc làm thế nào để trở thành CLB dẫn đầu về tuyển dụng. Điều đó có nghĩa là Man United cần chọn đúng người”.

Trước mắt, Ratcliffe cũng xác nhận việc Man United theo đuổi giám đốc thể thao Dan Ashworth, người vừa bị Newcastle cho nghỉ việc, một quyết định mà ông cảm thấy là "vô lý".

Vấn đề quan trọng nhất theo tỉ phú Jim Ratcliffe là những kế hoạch khôi phục lại sự vĩ đại của Man United trong vòng ba năm và đánh bật Manchester City, Liverpool ra khỏi vị trí của họ: “Man City vô địch nước Anh trong ba năm liên tiếp là một trong những đội xuất sắc nhất hành tinh. Chúng tôi có rất nhiều điều để học hỏi từ người hàng xóm ồn ào này, cùng một CLB hàng xóm khác là Liverpool. Tôi xem họ là kẻ thù và tôi không muốn gì hơn ngoài việc hạ gục cả hai hoặc một trong số họ”.

MINH KHÁNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/chu-moi-cua-man-united-va-ke-hoach-tao-bao-cho-nhung-ban-hop-dong-bom-tan-post777129.html